Đi bắt chuột ban đêm bị bạn bắn trúng mắt

Ngày 9/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân A.T (8 tuổi, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei) bị chấn thương nặng do kim khí tự chế đâm xuyên nhãn cầu.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cận lâm sàn của bệnh nhân A.T bị dị vật đâm xuyên nhãn cầu vào nền sọ. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào lúc 4 giờ ngày 4/9, A.T cùng bạn săn bắt chuột vào ban đêm và vô tình bị bạn bắn trúng mắt trái bằng mũi tên kim khí tự chế. Bệnh nhân được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng mắt trái sưng, chảy máu và có dị vật cản quang đâm xuyên.

Qua thăm khám và chụp chiếu, các bác sỹ nhận định bệnh nhân A.T bị một dị vật là kim khí tự chế cắm xuyên nhãn cầu và đi sâu tới nền sọ. Các bác sỹ đã hội chẩn và quyết định thực hiện phẫu thuật gấp. Các y, bác sỹ tại Khoa Ngoại chấn thương - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã lấy thành công dị vật là 1 thanh kim loại được mài nhọn có kích thước 0,5x8cm, tương đương một chiếc đinh thường dùng trong xây dựng. Do nhãn cầu của bệnh nhân đã bị đứt rách, tổn thương nghiêm trọng nên các bác sỹ buộc phải lấy bỏ nhãn cầu.

Chú thích ảnh
 Hình ảnh cận lâm sàn của bệnh nhân A.T bị dị vật đâm xuyên nhãn cầu vào nền sọ. Ảnh: TTXVN phát

Bác sỹ Phạm Thanh Việt – Trưởng khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) cho biết, mỗi năm Khoa tiếp nhận 3 - 4 ca chấn thương nặng do các loại kim khí tự chế bắn trúng. Do kim khí tự chế thường được làm sắc nhọn, có tính sát thương cao nên hầu hết các ca bệnh đều bị chấn thương rất nặng. Đơn vị thường xuyên tuyên truyền và khuyến cáo người dân, nhất là trẻ em không nên sử dụng những vụ khí tự chế để săn bắt vì rất nguy hiểm.

Hiện, bệnh nhân A.T đã dần ổn định, sức khỏe tiến triển tốt.

Khoa Chương (TTXVN)
Cứu sống bệnh nhân 13 tuổi bị đâm xuyên phổi
Cứu sống bệnh nhân 13 tuổi bị đâm xuyên phổi

Ngày 15/4, bác sĩ Trầm Quốc Tuấn, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, lấy nguyên lưỡi dao mắc trong lồng ngực của bệnh nhân N.H.N (13 tuổi, học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Bình Hòa Phước, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN