Cứu sống bệnh nhân 13 tuổi bị đâm xuyên phổi

Ngày 15/4, bác sĩ Trầm Quốc Tuấn, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, lấy nguyên lưỡi dao mắc trong lồng ngực của bệnh nhân N.H.N (13 tuổi, học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Bình Hòa Phước, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ).

Chú thích ảnh
Bệnh nhân N.H.N được theo dõi sức khỏe tại phòng chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: TTXVN phát

Theo bác sĩ Trầm Quốc Tuấn, khoảng 12 giờ ngày 14/4, N được đưa vào bệnh viện với lưỡi dao đâm từ sau lưng ra trước, xuyên phổi, cán dao đã gãy ra bên ngoài. Các bác sĩ hội chẩn, chuyển ngay từ phòng cấp cứu sang phòng mổ và quyết định thực hiện mổ mở ngực.

Kết quả xác định vết thương thủng xuyên thùy dưỡng phổi trái, chiều ngang 2cm, dài 7cm. Kíp mổ đã tiến hành lấy dao ra, vá phổi, cầm máu các mạch máu xuyên thành ngực. Ca phẫu thuật kéo dài 1 giờ 50 phút, hoàn thành vào lúc 14 giờ 50 phút cùng ngày.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, đang được theo dõi sức khỏe ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo báo cáo nhanh của Trường Trung học cơ sở Bình Hòa Phước, N.H.N là học sinh lớp 7 của trường. Cụ thể, vào khoảng 11 giờ ngày 14/4, khi N đang đạp xe đến trường thì bị bạn cùng trường là L.T.Đ (học sinh lớp 8) cầm dao đâm. Lúc này, người dân phát hiện và đưa N vào bệnh viện cấp cứu. Riêng Đ, sau khi đâm bạn xong đã đến Công an xã Bình Hòa Phước tự thú. 

Tại cơ quan công an, Đ khai nhận, trước đó, em được học sinh khác cùng trường thuê với giá 200.000 đồng để đánh N. Đến trưa 13/4, Đ đã tìm đánh N như đã hứa. Sau đó, nhà trường mời phụ huynh lên làm việc và Đ bị gia đình la mắng về việc đánh nhau. Nghi ngờ N là người thông báo sự việc dẫn đến việc mình bị mời phụ huynh nên Đ đã mang theo dao Thái Lan định tìm N trả thù. Trên đường đi học Đ đã gây ra vụ việc trên.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Cứu sống mẹ con sản phụ bị viêm tụy cấp hiếm gặp
Cứu sống mẹ con sản phụ bị viêm tụy cấp hiếm gặp

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ vừa phối hợp cấp cứu thành công cho mẹ con sản phụ bị viêm tụy cấp hiếm gặp, mỡ máu cao gấp 60 lần người bình thường, huyết tương đục như sữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN