Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị làm rõ vụ việc liên quan đến mì Hảo Hảo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Bộ Công Thương xác minh, làm rõ thông tin phản ánh về việc thu hồi các lô sản phẩm của ACECOOK Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) về sự việc Ireland thu hồi sản phẩm mì ăn liền do phát hiện có thành phần thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide.

Theo Cục An toàn thực phẩm, ngày 27/8/2021, trên chuyên trang Giáo dục thủ đô - Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland có thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam do có thành phần thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 64, Luật an toàn thực phẩm, sản phẩm nêu trên thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương.

Do đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.

Theo thông tin phản ánh trước đó, ngày 20/8, trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) cho biết đã thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền do có thành phần Ethylene Oxide. Trong đó, bao gồm 2 sản phẩm của Việt Nam là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo. Lý do bị thu hồi do có chứa Ethylene Oxide, là thành phần thuốc trừ sâu. Thành phần này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán tại EU.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bộ Công Thương đang xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good
Bộ Công Thương đang xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good

Ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT trong sản phẩm như cảnh báo nêu).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN