Bà Rịa-Vũng Tàu: Ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tỉnh đã ghi nhận thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng số ca tử vong do sốt xuất huyết trên toàn tỉnh lên 4 ca.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Khoa Nhi, bệnh viện Vũng Tàu điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Ảnh minh họa

Theo đó, trường hợp tử vong là bệnh nhi, sinh năm 2018 ngụ tại khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Ngày 26/7, bệnh nhân sốt nhập viện tại khoa Nhi -  Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Bà Rịa cho theo dõi 4 ngày, đến ngày 30/7 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh và tử vong vào lúc 13 giờ cùng ngày. Nguyên nhân tử vong được xác định là do sốc sốt xuất huyết Dengue nặng giữa ngày 5, tổn thương đa cơ quan, béo phì.

Trước đó, tỉnh cũng đã có 3 ca tử vong do sốt xuất huyết đều ngụ tại thành phố Vũng Tàu, trong đó có 1 bệnh nhân nhi. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng cho biết, tính đến ngày 2/8, toàn tỉnh ghi nhận 7.624 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 11,7 lần so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, số ca sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo là 442 ca, số ca nặng là 99 ca.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu các Sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh theo văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương huy động các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt các lực lượng cán bộ tại các tổ dân phố, thôn, bản và cộng đồng tham gia các hoạt động và tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ gia đình chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Đồng thời, thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng 1 tuần/lần tại khu vực nguy cơ cao, 2 tuần/ lần tại khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng cao và 1 tháng/lần tại các khu vực còn lại.

Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời các ổ dịch trong cộng đồng. Tổ chức tốt phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong; có kế hoạch phân tuyến, hỗ trợ cán bộ điều trị có kinh nghiệm cho tuyến dưới để hạn chế chuyển tuyến khi không cần thiết, tránh quá tải bệnh viện.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Nam Định thực hiện đồng bộ các biện pháp ngăn chặn sốt xuất huyết lây lan
Nam Định thực hiện đồng bộ các biện pháp ngăn chặn sốt xuất huyết lây lan

Từ đầu tháng 6/2022, trên địa bàn tỉnh Nam Định ghi nhận các ca mắc sốt xuất huyết trong tỉnh và từ tỉnh khác về ở các huyện, thành phố. Chính quyền, cơ quan chức năng địa phương và người dân đang thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống, ngăn không để sốt xuất huyết bùng phát và lan rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN