Trước đó, vào ngày 31/12, có 37 người Trung Quốc, thuộc đoàn khách của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch và Thương mại Phương Nam Việt (thành phố Nha Trang) có ăn sáng theo hình thức buffet tại khu Diamond Bay Condotel Resort, thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang thì xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, sốt, mệt đừ người... Người nhập viện đầu tiên lúc 12 giờ 30 phút. 19 giờ cùng ngày, 34 nạn nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đến sáng 1/1, 3 người còn lại vẫn nằm viện tiếp tục theo dõi.
“Từ lúc xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm tiến hành điều tra theo quy định. Sự việc có yếu tố khách du lịch nước ngoài nên chúng tôi phải điều tra, xác minh chính xác, sau đó sẽ thông tin rõ nguyên nhân và có kết luận trong thời gian sớm nhất”, ông Lê Tấn Phùng thông tin.