TP Hồ Chí Minh: Tạm phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vì có ca nghi mắc COVID-19

Tối 27/5, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đang tiến hành phong tỏa tạm thời Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận) vì có trường hợp nghi mắc COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, hiện lực lượng chức năng đã lập rào chắn, tạm thời phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Nhiều người nhà của bệnh nhân đến giao đồ ăn tỏ ra khá bất ngờ khi thấy bệnh viện bị phong tỏa và lo lắng cho người thân đang nằm trong bệnh viện. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập rào chắn phong tỏa tạm thời Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Một người nuôi bệnh ở đây cho biết: “Người nhà tôi đang nằm ở trong đó, tôi vừa ra mua thức ăn, khi về đã thấy bệnh viện bị phong tỏa rồi. Giờ ra hay vô bệnh viện đều không được nên tôi rất lo lắng cho người nhà trong đó”.

Được biết, vào sáng 27/5, chị L.T.N.H. (30 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám với các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng ngày thứ hai. Thời điểm thăm khám, chị N.H. đang mang thai 10 tuần tuổi.

Trước các biểu hiện nghi ngờ của bệnh nhân, ngay lập tức, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã phân luồng, khám sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Lúc 16 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của chị N.H. dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức ngành y tế đã chuyển bệnh nhân đi cách ly điều trị và tiếp tục lấy mẫu thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Chú thích ảnh
Hiện chị H. đã được chuyển đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu ghi nhận bệnh nhân không có lịch sử từng tiếp xúc với ca bệnh hoặc ca nghi nhiễm, không đi về từ vùng dịch.

Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập; Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; phòng Y tế thành phố Thủ Đức và các quận huyện; các phòng khám đa khoa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám chữa bệnh. 

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại khu vực cách ly, hoặc buồng cách ly riêng biệt. Kỹ thuật xét nghiệm nhanh phải được thực hiện trong phòng xét nghiệm đảm bảo an toàn sinh học đối với tác nhân SARS-CoV-2 theo qui định hiện hành để tránh lây nhiễm chéo cho người và ra môi trường. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh xem xét giãn cách xã hội những nơi có nguy cơ cao
TP Hồ Chí Minh xem xét giãn cách xã hội những nơi có nguy cơ cao

"Quá trình thực thi các biện pháp phòng, chống dịch cần cân nhắc kỹ để hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp", đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tại cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN