Nhà hàng, cà phê ở TP Hồ Chí Minh bị phạt vì mở cửa đón khách vào ăn uống

Tối 26/5, UBND phường 25 (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã kiểm tra, xử lý các quán ăn, quán nhậu và quán cà phê vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Quán cà phê tại hẻm 36 đường Nguyễn Gia Trí bị phạt 10 triệu đồng vì không đảm bảo khoảng cách, vượt số lượng người quy định và để xe lấn chiếm lòng lề đường.

Tại nhà hàng Bốc nằm trên đường Ung Văn Khiêm, thời điểm kiểm tra, bên trong nhà hàng có 26 khách đang ăn uống. Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện nhà hàng cho biết, để trả chi phí mặt bằng, nhân viên… nên quán vẫn mở bán, quán chỉ nhận 20 khách. Tuy nhiên, do một số khách mời thêm bạn bè đến uống nên đã vượt số lượng quy định nhưng quán không thể đuổi khách ra về giữa chừng được.

Chú thích ảnh
Nhà hàng Bốc vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng xử phạt 30 triệu đồng.

Do vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt nhà hàng Bốc với số tiền 30 triệu đồng.

Tương tự, đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản xử phạt quán cà phê tại hẻm 36 đường Nguyễn Gia Trí, với số tiền 7,5 triệu đồng vì không đảm bảo khoảng cách 2m và đã phục vụ hàng chục khách ngồi uống cà phê, tất cả đều không đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt thêm 2,5 triệu đồng về lỗi sử dụng lòng lề đường để làm nơi giữ xe. Tổng số tiền phạt với quán cà phê này là 10 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo UBND Phường 25 cho biết, mỗi ngày có hai đoàn của phường sẽ thay phiên tuần tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng

Sáng 27/5, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa 10 điểm, nơi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN