TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

Ngày 23/1, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên, các em thiếu nhi trên địa bàn Thành phố có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chị Trần Thu Hà, Phó Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh trao quà và lì xì cho các em học sinh THPT mất người thân vì dịch COVID-19 tại chương trình Vòng Tay Việt. 

Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức có cha mẹ, người thân mất vì COVID-19. Đây là tình cảm và sự quan tâm của tổ chức Đoàn Thành phố cùng nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khắp cả nước gửi tặng đến các em như một lời chúc mừng năm mới đầm ấm, đầy yêu thương.

Theo chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh, đại dịch COVID-19 bùng phát trong gần 1 năm qua đã làm xáo trộn cuộc sống của người dân Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó, các em học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là những em rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ hoặc mất người thân vì dịch bệnh. 

Chú thích ảnh
 Trao quà và lì xì cho các em học sinh cấp 3 mất người thân vì dịch COVID-19 tại chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Trước tình hình đó, suốt thời gian qua, tổ chức Đoàn và Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh đã toả lực lượng đi để nắm tình hình của hơn 2.000 em thanh thiếu niên, thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19 để kết nối nhiều vòng tay, nguồn lực, nhằm giúp đỡ các em trong quá trình học tập và chặng đường sau này. Sau thời gian thực hiện, nhiều cá nhân, tổ chức đã đáp lại lời kêu gọi của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phát động từ cuối tháng 5/2021.

Với sự đồng hành của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay chương trình đã có hơn bốn tháng chia sẻ khó khăn với người dân Thành phố, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, từ đầu tháng 10/2021 đến nay, chương trình đã đến với hàng trăm em học sinh mồ côi do COVID-19 trên địa bàn Thành phố bằng sự động viên, thăm hỏi và có những hỗ trợ ban đầu bằng tiền mặt.

Chú thích ảnh
Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà Tết cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân – Thủ Đức. 

Phát biểu tại chương trình, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao gửi lời chúc các em và gia đình một mùa xuân ấm áp, có thêm những niềm vui, cũng như hy vọng cho những ngày sắp tới vì luôn có những người nhớ tới, đồng hành cùng các em. Ban tổ chức chương trình Vòng Tay Việt mong muốn các em cố gắng vượt qua những mất mát, không quên đi những ước mơ, khát vọng của mình trong tương lai; phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Cùng ngày, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Xuân yêu thương – Nhâm Dần 2022” nhằm thăm hỏi, trao tặng quà và các khoản vay để khởi nghiệp cho thanh niên khuyết tật, hội viên, thanh niên, cán bộ Đoàn - Hội quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh đó, người dân đến với ngày hội còn tham gia gói 1.000 phần bánh chưng và thực hiện một số loại quà Tết như bánh, mứt, hoa cảnh… để tặng gia đình, người thân và người dân, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng vì dịch. Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra hội thi viết thư pháp, chương trình giao lưu văn nghệ “Giai điệu mùa xuân”, không gian “Tết cổ truyền”… thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, thiếu nhi Thành phố.

Chú thích ảnh
 Chiến sỹ tình nguyện của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh gói bánh chưng tặng các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân – Thủ Đức. 

Tại trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Thạnh An ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), cụm liên kết hoạt động số 4 thuộc Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Biển đảo trong tim tôi” năm 2022 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng mỗi suất cho các em học sinh học giỏi vượt khó, 80 phần quà Tết trị giá 200.000 đồng/phần cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập; trao tặng 10 lít dung dịch rửa tay nhanh, tuyên truyền về việc phòng, chống COVID-19 tại các phòng học, trang trí góc “Xuân và Tuổi trẻ” tại trường. 

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức ngày hội thiếu nhi gồm các trò chơi vận động, trò chơi sinh hoạt cho hơn 100 em học sinh; thực hiện gói và nấu 70 đòn bánh tét tặng cho nhà trường và người dân địa phương; tổ chức thu gom rác thải tại khu vực đê ven biển gần trường. Trong suốt các hoạt động của chương trình, tất cả các bạn chiến sỹ tình nguyện và các em thiếu nhi đều đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch như thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, khai báo y tế, rửa tay và đeo khẩu trang.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Hỗ trợ gần 10 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
Hỗ trợ gần 10 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Ngày 20/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã hỗ trợ các tỉnh, thành phố gần 10 tỷ đồng để chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN