Nghệ An, Kon Tum quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã có thư gửi cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể và cán bộ, đảng viên, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hưởng ứng thư kêu gọi trên, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà và sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú xã Lưu Kiền, thăm, tặng quà, trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại xã Yên Na, huyện Tương Dương. Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đến xã Keng Đu và xã Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) chúc Tết và tặng chính quyền địa phương và các đơn vị đóng tại địa phương 200 kg gạo, 50 chiếc chăn, 200 bộ đồ bảo hộ y tế, 300 áo ấm. Ngành Y tế tỉnh trao tặng 90 suất quà hỗ trợ người nghèo xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương) và thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã. Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm, tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Diễn Lãm (huyện Quỳ Châu). Công ty Thủy điện Bản Vẽ và Công an Nghệ An thăm, trao 150 triệu đồng, 1 tấn gạo, 1 tạ miến tặng người dân các xã Lượng Minh, Yên Na, Hữu Khuông (huyện Tương Dương). Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho 1.400 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 500.000 đồng…

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, những nghĩa cử cao đẹp trên góp phần quan trọng giúp người nghèo trên địa bàn tỉnh đón một cái Tết cổ truyền vui hơn, ấm cúng, đầy đủ hơn.

* Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa có văn bản số 128/UBND-KGVX về việc hỗ trợ cho trên 31.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Đây là chính sách có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Kon Tum có thêm nguồn tài chính, mua sắm nhu yếu phẩm, ổn định cuộc sống, vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ 21.990 hộ nghèo, với số tiền 600.000 đồng/hộ; gần 9.100 hộ cận nghèo được hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/hộ. Đối với kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tạm cấp cho các huyện, thành phố để triển khai.

Trong khi đó, đối với nguồn kinh phí hỗ trợ hộ cận nghèo, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp và các tổ chức hội, đoàn thể huy động, tiếp nhận, phân bổ các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ vì người nghèo cùng cấp và cân đối bố trí nguồn ngân sách huyện, thành phố để hỗ trợ cho các đối tượng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo đón Tết và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 25/2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp nhận kinh phí do Ủy ban nhân dân tỉnh cấp để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổng hợp, báo cáo kết quả hỗ trợ để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Sở Tài chính tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cấp kinh phí chính thức và thu hồi kinh phí đã tạm cấp còn tồn (nếu có) để hoàn trả ngân sách tỉnh theo quy định.

Nguyễn Văn Nhật-Dư Toán (TTXVN)
Bình Định chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách
Bình Định chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định Nguyễn Mỹ Quang cho biết, tỉnh huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ khoảng 60.000 suất quà cho những hộ nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN