Cần Thơ chăm lo Tết cho hộ nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 19/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn quận Bình Thủy. Tham dự buổi trao tặng có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà cho một hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn quận Bình Thủy. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn quận Bình Thủy, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200 nghìn đồng). Đồng thời, Ban tổ chức thăm, chúc Tết và trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ cho 28 thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ tư, Cần Thơ là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề, đời sống người dân vì vậy gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, chính quyền thành phố đã có nhiều chính sách, định hướng phù hợp, huy động nguồn lực của xã hội để góp phần chăm lo cho các gia đình khó khăn. Đây là sự quan tâm chu đáo, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành trên địa bàn với nhân dân.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quận Bình Thủy.

Những món quà tặng các gia đình chính sách, hộ khó khăn lần này là nguồn động viên tinh thần quý giá trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, phần nào giúp các hộ vơi bớt khó khăn cũng như cho họ thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống.

Cũng theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, các sổ tiết kiệm được trao hôm nay là một khoản tài chính nhằm hỗ trợ các em sau này khi đã trưởng thành. Chương trình mong muốn đó sẽ là một khoản tiền hiệu quả giúp các em trong học tập, lập nghiệp và sinh hoạt…Thời gian tới, Mặt trận tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ các đối tượng này; đồng thời phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thúc đẩy thủ tục hành chính trong việc xác nhận trường hợp mồ côi do COVID-19 để các em được hưởng khoản an sinh xã hội.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quận Bình Thủy. 

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, Chương trình tặng quà lần này nhằm chia sẻ và hỗ trợ trẻ em, người dân vượt qua khó khăn với phương châm “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, tạo điều kiện cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn được vui Xuân, đón Tết trong niềm vui, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, chung tay hỗ trợ thiếu nhi mồ côi do dịch bệnh, không để em nào bị bỏ lại phía sau, không em nào phải bỏ học vì COVID-19, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương của cộng đồng.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18/1, Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên (Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an", gặp mặt đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN