Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18/1, Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên (Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an", gặp mặt đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Trao tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động.

Tại chương trình, Công đoàn Viên Chức tỉnh Điện Biên đã trao tặng 145 suất quà Tết, với tổng giá trị trên 80 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 1.200.000 đồng.

Bà Trần Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên cho biết, trong những năm qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã không ngừng quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cơ sở, người lao động. Các cấp Công đoàn đã phối hợp với cơ quan chuyên môn đảm bảo việc làm, giám sát chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp.

Trước đó, sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an” năm 2022. Ban tổ chức đã trao 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhằm chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, qua đó thể hiện truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân, góp phần động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động nỗ lực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ông Lê Thanh Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên cho biết, để chuẩn bị tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã khảo sát, thống kê số lượng đoàn viên, người lao động của các doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, để có nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, đơn vị cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng nhiều hình thức; phối hợp với cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp nắm tình hình nợ tiền lương, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động để đề xuất với chính quyền có giải pháp xử lý.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã phân bổ 650 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; tiếp nhận hỗ trợ 250 suất quà từ các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trao cho đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động là cán bộ, công chức, viên chức khó khăn; trao hỗ trợ xây dựng 11 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Tin, ảnh: Xuân Tư (TTXVN)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, tặng quà Tết cho người lao động khó khăn  
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, tặng quà Tết cho người lao động khó khăn  

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động Khu Công nghiệp Long Giang, hộ nghèo, gia đình có người mắc COVID-19 đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN