Hỗ trợ gần 10 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Ngày 20/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã hỗ trợ các tỉnh, thành phố gần 10 tỷ đồng để chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Chú thích ảnh
Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị, các nhà hảo tâm trao quà Tết cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19. Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Trung ương Hội cũng tháp tùng gần 20 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà Tết tại các địa phương.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Qua 23 năm thực hiện, các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao trên 28,9 triệu suất quà tặng hộ nghèo; hộ nạn nhân chất độc da cam; hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá đạt trên 9.991 tỷ đồng.

Trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động, trao tặng ít nhất 1,8 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai, trong đó 80% số suất quà có giá trị từ 500.000 đồng trở lên.

Các hình thức hỗ trợ bao gồm: Phát phiếu đổi quà tại các phiên Chợ Tết Nhân đạo, tặng quà trực tiếp và các hình thức hỗ trợ khác (vận động giúp sửa chữa nhà ở; xây nhà Chữ thập đỏ; tặng thẻ bảo hiểm y tế; khám, chữa bệnh nhân đạo; tặng học bổng; tặng bò và hỗ trợ sinh kế...).

Minh Huệ (TTXVN)
Nghệ An, Kon Tum quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo
Nghệ An, Kon Tum quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã có thư gửi cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể và cán bộ, đảng viên, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN