Chiều 9/10, Sở Y tế Tiền Giang cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu nước uống, mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm bệnh nhân của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.Hồ Chí Minh đã xác định vi khuẩn Salmonella có trong món thịt viên trứng chim cút là “thủ phạm” vụ ngộ độc từ bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vào ngày 4/10, làm gần 800 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện.Đưa công nhân bị ngộ độc thực phẩm đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Minh Trí và Công Trí – TTXVN |
Theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến chiều 9/10, hầu hết bệnh nhân đều đã xuất viện, hiện vẫn còn 68 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo và Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.
Để tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, Sở Y tế Tiền Giang đã gửi công văn tới Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan về việc tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp.
Đơn vị cung cấp suất ăn tới Wondo Vina là Công ty TNHH Thương mại Hoa Lan (147/34, Tân Kỳ, Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM), nấu tại Bếp ăn Công ty Wondo Vina.
Sau khi xảy ra sự cố ngộ độc, Sở Y tế Tiền Giang đã quyết định đình chỉ hoạt động của bếp ăn Công ty Wondo Vina 5 ngày để tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng. Đến ngày 8/10, bếp ăn của Công ty đã hoạt động trở lại sau khi được Sở Y tế cho phép.
Công Trí