Nhiều công nhân Wondo Vina bị ngộ độc đã xuất viện

Chiều 4/10, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện nay tình trạng sức khoẻ các bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất áo lạnh xuất khẩu) đã ổn định, nhiều bệnh nhân đã được xuất viện.

Sức khoẻ nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Tiền Giang đã ổn định. Ảnh: Minh Trí - Công Trí/TTXVN


Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, số ca ngộ độc nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đến thời điểm 12 giờ 30 ngày 4/10, là 968 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nặng phải truyền dịch là 171 người. Hiện nay còn 206 bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại các khoa, phòng của Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo và 162 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Số công nhân còn lại có triệu chứng ngộ độc nặng như: Sốt, co giật, nôn ói... vẫn đang được truyền dịch và điều trị, không có trường hợp tử vong.

Nhiều công nhân cho biết, ngay giờ vào ca làm việc buổi sáng nay, đã có nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc như: Nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt... Sau đó có nhiều công nhân ngất xỉu tại công ty. Ngay lập tức, công nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo.

Do số lượng công nhân bị ngộ độc nhiều nên những công nhân có triệu chứng ngộ độc nặng được chuyển lên Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh và Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho cấp cứu và điều trị. Sở Y tế cũng đã huy động 3 xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh và xe cấp cứu của Hội từ thiện TP. Mỹ Tho; đồng thời chỉ đạo tăng cường nguồn lực y tế để hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo trong công tác cấp cứu công nhân bị ngộ độc.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc đang được ngành y tế điều tra xác minh, có thể do công nhân ăn bữa ăn trưa ngày 3/10 với thực đơn bao gồm: Cơm, canh bắp cải thảo, thịt vò viên dồn trứng cút, cá nục chiên, bầu xào, trong đó nghi ngờ ngộ độc xuất phát từ món thịt vò viên dồn trứng cút gây nên. Được biết, suất ăn của công ty là do Công ty TNHH Thương mại Hoa Lan (TP. Hồ Chí Minh) cung cấp.

Hiện các ngành chức năng cùng ngành y tế tỉnh phối hợp với Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc; đồng thời thực hiện lấy mẫu thức ăn xét nghiệm theo quy định .


Công Trí
Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm
Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH một thành viên Wondo Vina thuộc tỉnh Tiền Giang, đã bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa, phải cấp cứu tại các bệnh viện và trung tâm y tế trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN