Sẽ trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang y tế cho lực lượng phòng dịch và người dân khó khăn 

Ngày 28/7, tại Bình Định, Bộ Y tế, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam phối hợp với ra mắt dự án “Khẩu trang nhân ái”. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangra tham dự sự kiện.

Chú thích ảnh
Dự án “Khẩu trang nhân ái” trao tặng ngành y tế Bình Định 200.000 chiếc khẩu trang y tế để phòng chống dịch COVID-19. 

Theo Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam Lê Nhật Thùy, Quỹ thực hiện dự án “Khẩu trang nhân ái” để thực hành trách nhiệm xã hội đối với đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch COVID-19. Với mong muốn giúp đỡ người dân Việt Nam phòng chống dịch đạt hiệu quả tốt nhất, vượt qua đại dịch một cách nhanh chóng, dự án sẽ trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế, các chiến sĩ Công an, Bộ đội Biên phòng làm nhiệm vụ phòng dịch và những người dân khó khăn. Toàn bộ số khẩu trang này được sản xuất tại Nhà máy khẩu trang y tế CPPC (Khu công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) được khánh thành cùng ngày.

"Ngay sau khi Tổ hợp này đi vào sản xuất, từ nay đến cuối năm 2020, toàn bộ khẩu trang sản xuất được sẽ phục vụ miễn phí cho Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19. Trong đó, 4 triệu chiếc khẩu trang hỗ trợ cho các y bác sĩ, ngành y tế; 1 triệu chiếc dành cho lực lượng Bộ đội Biên phòng; 2,5 triệu chiếc sẽ hỗ trợ cho người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài đang thiếu khẩu trang y tế có nguy cơ lây nhiễm dịch cao và 500.000 chiếc khẩu trang sẽ dành cho người Thái Lan tại Việt Nam thông qua Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam” - bà Nhật Thùy cam kết tại buổi lễ.     

Nhân dịp này, dự án "Khẩu trang nhân ái" đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 500.000 khẩu trang y tế thông qua Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội thầy thuốc trẻ Đà Nẵng để cung cấp miễn phí cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người dân khó khăn, góp phần phòng chống dịch; Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận 200.000 chiếc  khẩu trang, ngành Y tế Bình Định tiếp nhận 200.000 chiếc khẩu trang và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang từ Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam.

Trước đó, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đã khánh thành Nhà máy khẩu trang y tế CPPC, tại khu công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nhà máy có tất cả máy móc được nhập khẩu từ Thái Lan, sản xuất theo tiêu chí phòng sạch GMP. Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016. Khẩu trang sử dụng chất liệu vải không dệt 3 lớp với 2 lớp vải không dệt và một lớp vải kháng khuẩn, với nguồn nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Thái Lan và từ các nhà cung cấp uy tín trong nước. Chất lượng sản phẩm được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia kiểm định và cho kết quả khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn cao, ngang tiêu chuẩn xuất khẩu vào châu Âu và Bắc Mỹ. Dự kiến, Nhà máy sản xuất khoảng 1,2 triệu chiếc khẩu trang y tế mỗi tháng.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trao tặng khẩu trang cho thủ đô Washington
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trao tặng khẩu trang cho thủ đô Washington

Ngày 30/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức trao tặng 3.500 khẩu trang do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất cho đại diện chính quyền thủ đô Washington với mong muốn chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN