Chính phủ Việt Nam gửi tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở miền Trung LB Nga

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại LB Nga, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại khu vực miền Trung nước Nga đã rất vui mừng và ấm lòng khi đón nhận lô khẩu trang y tế do trong nước gửi tặng.

Chú thích ảnh
Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại thành phố Kazan. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 3/6, với tinh thần hết lòng vì đồng bào Việt Nam, sau khi tiếp nhận lô khẩu trang kháng khuẩn được vận chuyển trên chuyến máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đón người Việt ở Nga về nước, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg đã khẩn trương phân phát lô khẩu trang này tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại khu vực miền Trung nước Nga.

Tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị đã trao món quà rất có ý nghĩa của Chính phủ Việt Nam cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk; Hội Người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, đoàn lưu học sinh để chuyển đến từng cá nhân người Việt trong thành phố Ekaterinburg. Tất cả số khẩu trang còn lại tiếp tục được chuyển đi tặng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn Kazan, Irkutsk, Novosibirsk, Ufa, Orenburg, Tyumen .. 

Lô khẩu trang của Chính phủ Việt Nam đến với cộng đồng người Việt ở khu vực miền Trung nước Nga đúng vào thời điểm số ca mắc COVID-19 trong khu vực tăng cao đã thực sự đã giúp bà con yên tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trên các trang mạng xã hội, các hội đoàn và cá nhân đã đăng nhiều hình ảnh, bài viết, dòng trạng thái bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối đối với sức khỏe của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nga nói riêng và ở nước ngoài nói chung.

Duy Trinh   (TTXVN)
Dịch COVID-19: LB Nga ghi nhận thêm gần 9.000 người nhiễm mới
Dịch COVID-19: LB Nga ghi nhận thêm gần 9.000 người nhiễm mới

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của LB Nga cập nhật số liệu cho biết tính đến sáng 30/5, nước này ghi nhận thêm 8.952 trường hợp mới nhiễm COVID-19 tại 83 chủ thể liên bang, nâng tổng số nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 gây bệnh lên 396.575 người (tăng 2,3%), trong đó 41,9% (tương đương 3.747 ca) là không có biểu hiện lâm sàng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN