Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài

Chiều 1/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 12.000 chiếc khẩu trang y tế để hỗ trợ cho người Việt đang khó khăn do mắc kẹt trong đại dịch COVID-19 ở nước ngoài. Đây là số khẩu trang kháng khuẩn tiêu chuẩn quốc tế, được đóng góp từ một số doanh nghiệp như Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lữ hành Quốc tế Việt Nam, Công ty Skysea Travel và Quỹ Nhân ái của nhóm Hội phụ huynh có con du học.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng (thứ tư, phải sang) nhận lô khẩu trang y tế từ đại diện nhóm Hội Phụ huynh có con du học và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi trao trặng, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã ghi nhận tấm lòng hảo tâm, tương thân tương ái của các bậc phụ huynh cũng như các doanh nghiệp tại Hà Nội đã chung tay hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn do dịch bệnh ở nhiều nước trên thế giới. Theo ông Trần Quốc Hùng, đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên dịch vẫn diễn biến đáng ngại ở một số quốc gia, khu vực. Vì thế lô hàng khẩu trang được trao tặng lần này vẫn rất có ý nghĩa.

Cũng tại buổi trao tặng, bà Trần Thị Thuý Lan (Phó trưởng Ban quản lý Phố Cổ Hà Nội), đại diện các phụ huynh tặng khẩu trang, cho biết: Tiếp nối các hoạt động nhân ái như trao đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm cách ly tập trung ở Sơn Tây (Hà Nội), đây là lần thứ hai trong vòng 2 tháng, nhóm các phụ huynh đã tham gia quyên góp khẩu trang y tế kháng khuẩn để trao tặng cho người Việt ở nước ngoài khó khăn vì dịch COVID-19.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động nhân đạo với mong muốn khơi gợi ý thức cộng đồng trong các phụ huynh học sinh, sinh viên cũng như các doanh nghiệp trong nước cùng hướng tới người Việt đang mắc kẹt ở nước ngoài vì COVID-19, với tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà Thuý Lan chia sẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN