Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trao tặng khẩu trang cho thủ đô Washington

Ngày 30/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức trao tặng 3.500 khẩu trang do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất cho đại diện chính quyền thủ đô Washington với mong muốn chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington. Ảnh: Pv TTXVN tại Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tại buổi trao tặng, Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga đánh giá cao nỗ lực của chính quyền thủ đô Washington nhằm từng bước kiểm soát dịch bệnh và duy trì các hoạt động phù hợp, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền thủ đô đối với các cơ quan đại diện ngoại giao, trong  đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, trong suốt những năm qua. 

Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên Đại sứ quán Việt Nam tin tưởng chính quyền thủ đô Washington sẽ sớm vượt qua các thách thức, đưa cuộc sống của người dân tại thủ đô trở lại bình thường.

Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga khẳng định các cán bộ và thành viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ luôn ủng hộ và tuân thủ các hướng dẫn của thành phố về phòng chống dịch. Nhân dịp này, Tham tán Công sứ cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong năm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ.

Bày tỏ sự cảm kích đối với món quà tặng của Đại sứ quán Việt Nam, bà Kimberly Bassett, Chánh Văn phòng Thị trưởng, cho biết sẽ sử dụng số khẩu trang một cách hiệu quả, trước mắt ưu tiên phân phát cho hệ thống trường học công của thành phố để chuẩn bị mở cửa lại vào kỳ học mùa Thu. Bà Chánh Văn phòng cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện để Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục hoạt động hiệu quả và phát huy vai trò cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Đặng Huyền (TTXVN)
Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Síp
Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Síp

Được sự ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa (CH) Síp, ông Georgio Christophides và Ban Quản trị cộng đồng người Việt Nam tại Síp mới đây đã tổ chức Lễ trao tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại CH Síp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN