Ninh Bình chọn 25 xã làm điểm về xây dựng nông thôn mới

Sáng 4/7, tỉnh Ninh Bình đã làm lễ phát động thi đua xây dựng nông thôn mới với sự tham dự của đông đảo các ban ngành, huyện thị trong tỉnh. Cuộc thi đua này được tỉnh phát động tới từng cá nhân, đơn vị và khơi dậy phong trào mạnh mẽ.

Trong giai đoạn 1, tỉnh chọn 25 xã làm điểm để tập trung xây dựng nông thôn mới với kinh phí khoảng 40 tỷ đồng. Ngoài ra, còn lồng ghép nhiều chương trình dự án khác để phát triển nông thôn những xã này.

Ở Ninh Bình, nông thôn phát triển chưa đồng đều, chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là vùng phân lũ chậm lũ, vùng miền núi, vùng ven biển xuất phát điểm còn thấp. Do dó, tỉnh sẽ chọn đa dạng các vùng miền, các xã khá, giàu và nghèo để làm điểm, từ đó tổ chức rút kinh nghiệm để nhân ra diện rộng.

Một vấn đề đang được Ninh Bình đặt ra là, hiện nay các huyện đang rầm rộ triển khai và khảo sát đánh giá để xây dựng nông thôn mới ở các đơn vị thuộc cấp mình quản lý. Tuy nhiên, nguồn vốn giai đoạn đầu có hạn nên không thể cấp dàn trải cho nhiều địa phương, dẫn tới việc thực thi ở cơ sở dễ dẫn tới kém hiệu quả. Vì vậy, tỉnh đề nghị các huyện cần bám sát kế hoạch của tỉnh, tập trung xây dựng nông thôn mới ở những xã mà tỉnh đã chọn làm điểm để sớm rút ra bài học, sau đó mới tiếp tục mở rộng.

Nguyễn Văn Cảnh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản