Khánh thành Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Ekocenter thứ 2

Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ hai của châu Á chính thức khánh thành tại khuôn viên Nhà Văn Hóa thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Hà Nội.

Đây là trung tâm thứ 2 được triển khai tại 7 điểm trên khắp Việt Nam trong năm 2016, gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long và Đồng bằng sông Cửu Long do Công ty Coca-Cola và Hội Liên hiệp phụ nữ thực hiện.

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ hai với mô hình 3 trong 1, bao gồm một ki ốt có toàn bộ phần mái sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời do Solarkiosk – đối tác uy tín về giải pháp năng lượng bền vững đến từ Đức cung cấp. Nguồn năng lượng xanh từ đây có thể cung cấp khoảng 8 kW điện/ngày để vận hành hệ thống lọc nước và duy trì các hoạt động khác tại trung tâm. Hệ thống xử lý nước của EKOCENTER mỗi ngày có thể lọc được 6.00 lít nước tinh lọc để phục vụ nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân. Ngoài ra, trung tâm còn thiết kế như một ki ốt bán hàng, được trang bị đầy đủ các tiện ích cơ bản để hỗ trợ nhóm phụ nữ địa phương thực hiện hoạt động kinh doanh nhỏ, giúp tăng thu nhập và tạo nguồn kinh phí duy trì hoạt động của trung tâm.

Không chỉ cung cấp nước sạch cho các gia đình và hộ dân, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER còn được xây dựng như một nhà sinh hoạt cộng đồng và khu thể dục thể thao với một sân bóng góp phần thúc đẩy lối sống năng động, lành mạnh. Hệ thống cổng truyền thông giúp người dân tiếp cận gần hơn với nguồn thông tin rộng lớn miễn phí, là cầu nối đưa cộng đồng đến nguồn tài nguyên tri thức đa dạng, tạo động lực phát triển cho cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung.

Bên cạnh đó, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, một trong những đối tác chính của Coca – Cola và chương trình EKOCENTER, cũng đem đến các hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí định kỳ hai lần/năm cho khoảng 400 – 600 người dân mỗi đợt. Ngoài ra, các chương trình truyền thông, cung cấp thông tin cho người dân về nước sạch vệ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống thảm họa, thiên tai cũng được lên kế hoạch triển khai tại EKOCENTER.

Một số hình ảnh của Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Ekocenter: 


Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER tại khuôn viên Nhà Văn Hóa thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Hà Nội.Khám bệnh miễn phí tại trung tâm.Thư viện tại trung tâm thu hút nhiều người đến đọc sách.


Trung tâm có 10 bộ máy tính giúp cho người dân tiếp cận nguồn thông tin rộng lớn.Hệ thống xử lý nước tinh lọc cung cấp nguồn nước an toàn phục vụ 3.000 người dân quanh khu vực.


Ki ốt bán hàng có đầy đủ các tiện ích cơ bản để hỗ trợ nhóm phụ nữ địa phương thực hiện hoạt động kinh doanh nhỏ, giúp tăng thu nhập và tạo nguồn kinh phí duy trì hoạt động của trung tâm.


Lê Phú

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản