Hỗ trợ nguồn lực cho Bệnh viện C Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 31/7, tại Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận số tiền 3 tỷ đồng do Tập đoàn Ecopark trao tặng Bệnh viện C Đà Nẵng.

Số kinh phí trên sẽ được dùng để hỗ trợ chăm lo đời sống bác sỹ, nhân viên y tế và công tác phòng, chống dịch của bệnh viện.

Qua cầu truyền hình tại Lễ tiếp nhận, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thiện cho biết: Thời gian qua, Bệnh viện đã cố gắng tạo điều kiện, đảm bảo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, dốc toàn lực vào công tác phòng, chống dịch. Dù đang trong thời gian cách ly, tập thể Bệnh viện đều nhận thức rõ thời gian này là những ngày sống và làm việc rất đáng tự hào và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời động viên toàn thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện C Đà Nẵng giữ vững tinh thần, sức khỏe và nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm chống dịch nhanh chóng thành công.

Bộ Y tế đã và đang tập trung toàn lực hỗ trợ, chia sẻ với thành phố Đà Nẵng trong việc xét nghiệm, truy vết, dập dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19... Ngay trong đêm 30/7, Bộ Y tế đã quyết định thành lập “Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng”, để tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và điều trị bệnh nhân tại khu vực này.

Đội thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế bao gồm các chuyên gia, bác sỹ là những người phòng, chống dịch tinh nhuệ đã có kinh nghiệm xử lý các ổ dịch như Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bạch Mai, Bình Thuận; điều trị thành công các ca bệnh COVID-19 nặng trong thời vừa qua. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã huy động gần 1.000 tình nguyện viên phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Đà Nẵng.

Trước đó, Tập đoàn Ecopark đã dành hơn 5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, tỉnh Hưng Yên và hỗ trợ cư dân hàng chục nghìn khẩu trang, các trang thiết bị phòng chống dịch.

Phương Lan (TTXVN)
5 ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng 25 tỷ đồng mua sinh phẩm chẩn đoán COVID-19
5 ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng 25 tỷ đồng mua sinh phẩm chẩn đoán COVID-19

Chiều 31/7, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Năm ngân hàng thương mại (NHTM) lớn đã hỗ trợ tổng cộng 25 tỷ đồng (mỗi ngân hàng tài trợ 5 tỷ đồng) cho thành phố Đà Nẵng để mua sinh phẩm chuẩn đoán COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN