Tạo mọi điều kiện hỗ trợ du khách bị mắc kẹt lại Đà Nẵng

Khoảng 314 du khách chưa thể rời Đà Nẵng do không sắp xếp được phương tiện đi lại, mặc dù họ đã được thông báo cần rời khỏi Đà Nẵng trước 0 giờ ngày 28/7/2020.

Chú thích ảnh
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng dán thông báo tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 28/7/2020.

Chiều 28/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến 13 giờ ngày 28/7/2020, trên địa bàn thành phố còn lại khoảng 314 du khách chưa thể rời thành phố Đà Nẵng do không sắp xếp được phương tiện đi lại, mặc dù du khách đã được thông báo cần rời khỏi Đà Nẵng trước 0 giờ ngày 28/7/2020 để thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho những du khách này, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho du khách ở lại khách sạn trong thời gian thực hiện giãn cách với mức giá hỗ trợ tối đa. Cùng với yêu cầu khách không rời khỏi nơi lưu trú từ 0 giờ ngày 28/7/2020 đến hết ngày 11/8/2020 và chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo và hướng dẫn nhân viên, khách còn lưu trú tại đơn vị cài đặt ứng dụng BlueZone do Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế phát triển để được biết thông tin và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Sở Du lịch đã công bố danh sách 6 khách sạn, có giá hỗ trợ từ 200.000 - 300.000 đồng/phòng 2 người, 300.000 đồng/phòng 5 người; các chi phí ăn uống khách tự túc, có bếp chung để tự nấu nướng để du khách chọn lựa ở lại trong thời gian giãn cách tại Đà Nẵng.

Với tinh thần chung tay cùng thành phố phòng chống dịch, nhiều khách sạn đã nhiệt tình ủng hộ hỗ trợ các mức giá thấp cho khách, đặc biệt khách sạn như A25 - 137  Nguyễn Du đã miễn phí phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày cho khách đang lưu trú tại khách sạn bị mắc kẹt chưa về được.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã thông tin các khách sạn đăng ký hỗ trợ du khách ở với giá rẻ lên trang thông tin điện tử thành phố. Sở cùng Hiệp hội Du lịch đã bố trí 3 xe vận chuyển miễn phí cho khách từ các khách sạn đang lưu trú đến các khách sạn có giá hỗ trợ. Cung cấp các đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ du khách, các phòng nghiệp vụ của Sở và Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch để khách liên hệ nhằm hỗ trợ nhanh nhất.

Sở cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị lữ hành đang còn tổ chức cho khách đang còn đi du lịch từ các địa phương khác muốn về Đà Nẵng, cần thông báo với Sở để báo cáo cấp có thẩm quyền hỗ trợ cho khách là người dân Đà Nẵng đang đi du lịch trở về nhà.

Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tiếp tục triển khai nhanh chóng và kịp thời các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và UBND thành phố đến các đơn vị về công tác phòng chống dịch; kiểm tra rà soát việc thực hiện của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình khó khăn, vướng mắc của du khách và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch để hỗ trợ và đề xuất báo cáo UBND thành phố cùng tháo gỡ.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Đà Nẵng thông báo kết quả điều tra dịch tễ các bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận
Đà Nẵng thông báo kết quả điều tra dịch tễ các bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận

Dưới đây là kết quả điều tra dịch tễ 5 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng mới công bố ngày 28/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN