Đa dạng hóa loại hình thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Chiều 18/1, tại Hà Nội, Ban Công đoàn Quốc phòng (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn trong Quân đội.

Chú thích ảnh
Thượng tượng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam với các đại biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng cho biết: Để tiếp tục mở rộng thực hiện Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn theo hướng đa dạng hóa loại hình, Ban Công đoàn Quốc phòng tìm kiếm, thương lượng, thỏa thuận với các đối tác mới để mang lại lợi ích cho đoàn viên công đoàn và người lao động; tập trung vào đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết yếu đối với đoàn viên công đoàn, người lao động như: Các sản phẩm lương thực, thực phẩm; hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, điện tử; thăm quan du lịch, nghỉ ngơi, khám chữa bệnh.

Tại buổi lễ, Ban Công đoàn Quốc phòng ký kết chương trình phúc lợi với 4 đối tác, gồm: Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Newstar và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển An Phú APS. Để được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm, đoàn viên công đoàn, người lao động chỉ cần xuất trình thẻ Đoàn viên công đoàn hoặc đăng ký theo danh sách để Công đoàn Quốc phòng gửi cho đối tác. 

Ban Công đoàn Quốc phòng khẳng định cam kết cùng các đối tác thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận đã ký kết với mục tiêu đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên công đoàn, người lao động và không làm ảnh hưởng tới nhiệm vụ chính trị, bí mật quân sự, tuân thủ đúng quy định pháp luật và điều lệnh, kỷ luật Quân đội. 

Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Công đoàn Quân đội ký hợp tác với Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Ngay sau khi ký kết thỏa thuận, Ban Công đoàn Quốc phòng sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện thỏa thuận hợp tác, gửi các cơ quan chính trị trong toàn quân để hướng dẫn tổ chức thực hiện ở cơ sở; tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn quân thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, Ban Công đoàn Quốc phòng sẽ liên tục tiếp thu ý kiến phản ánh cũng như những kiến nghị, đề xuất của công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn để phối hợp cùng các đối tác giải quyết, xử lý kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các đối tác đảm bảo thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký kết, tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục để các tổ chức công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn hưởng ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Năm 2019, Ban Công đoàn Quốc phòng cũng đã ký kết với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) nhằm thực hiện một số nội dung chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn quốc phòng. Sau gần hai năm tổ chức thực hiện, các chính sách ưu đãi của Viettel và MB đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Tính đến tháng 12/2020, đã có gần 40.000 đoàn viên đăng ký tham gia và được hưởng các ưu đãi với tổng số tiền trên 13,2 tỷ đồng.

Những lợi ích từ các chương trình ký kết đã góp phần tạo động lực, động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Quân đội cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, yên tâm gắn bó với đơn vị, góp phần xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Góp phần động viên đoàn viên Công đoàn Quốc phòng gắn bó xây dựng đơn vị
Góp phần động viên đoàn viên Công đoàn Quốc phòng gắn bó xây dựng đơn vị

Sáng 18/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình hành động Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX (2018 - 2023) và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN