Bảo vệ 2 con voi rừng xuất hiện ở Quỳ Châu, Nghệ An

Ngày 12/9, ông Cao Hoàng Hải, Chủ tịch UBND xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa ghi nhận việc xuất hiện 2 con voi rừng. Hai con voi rừng này đã phá hoại nhiều cây cối, hoa màu của một số hộ dân tại bản Na Xén, xã Châu Hạnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin voi rừng xuất hiện, chính quyền xã Châu Hạnh đã thành lập đoàn kiểm tra có mặt tại hiện trường để thống kê thiệt hại và có phương án hỗ trợ các hộ dân có diện tích hoa màu bị voi rừng phá hoại; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp thủ công, truyền thống để bảo vệ tính mạng và tài sản; tiến hành xua đuổi voi trở lại rừng bằng cách đánh trống chiêng, bật nhạc, đốt lửa..., tuyệt đối không được sử dụng hung khí để tấn công, bắn giết voi rừng. Tuy nhiên, việc xua đuổi voi rừng gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp.

Tại Nghệ An, voi rừng không chỉ xuất hiện ở huyện Quỳ Châu, mà ở một số huyện khác như Con Cuông, Thanh Chương, Anh Sơn, Tương Dương cũng đã từng xuất hiện voi rừng về phá hoại cây cối, hoa màu của người dân.

Hiện quần thể voi rừng ở Nghệ An ước còn từ 13 đến 14 con, được tách thành 4 đàn nhỏ, phân bố ở 2 khu vực Vườn Quốc gia Pù Mát và Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống. Voi rừng là loại động vật được đưa vào danh mục Sách đỏ Việt Nam cần bảo vệ khẩn cấp.

Tá Chuyên (TTXVN)
Tin khác
  • Chuyển biến tích cực từ ghi hình xử phạt xả rác bừa bãi

    Chuyển biến tích cực từ ghi hình xử phạt xả rác bừa bãi

    08:57 ngày 17/10/2019

    Nhằm giảm thiểu tình trạng vứt rác bừa bãi và nâng cao nhận thức người dân, tạo thói quen hành động thân thiện hơn với môi trường, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) và Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp áp dụng ghi hình, xử phạt các trường hợp, người dân, du khách có hành động xả rác tùy tiện ở khu vực phố đi bộ Hồ Gươm (Hoàn Kiếm).

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản