T-90 lọt Top 5 xe tăng mạnh nhất thế giới

Theo tạp chí The National Interest, xe tăng chủ lực T-90 ("Vladimir") của Nga có mặt trong Top 5 xe tăng mạnh nhất thế giới.

Xe tăng T-90 tại Diễn đàn Quốc tế  III Công nghệ trong ngành chế tạo máy-2014 ở  Zhukovsky. Ảnh: Sputnik

"Ưu thế cạnh tranh chính của T-90 là tầm tiêu diệt mục tiêu", nhà báo Kyle Mizokami viết. Pháo nòng 125 mm D-81TM (2A46) cực kỳ lợi hại ở cự ly xa do đặc thù nòng. Trong các phiên bản được nâng cấp, hệ thống điều khiển hỏa lực của T-90 có tính tới độ cong nòng pháo, nhờ đó cải thiện tính chính xác khi bắn thường xuyên và bù đắp sự biến dạng nòng vì nhiệt. Một tính năng đặc biệt của T-90 là tổ hợp Refleks-M các tên lửa xuyên giáp điều khiển bằng laser. Theo nhà phân tích này thì khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, "ông hoàng không thể tranh cãi" giữa các xe tăng là M1 "Abrams" của Mỹ.

Ông Mizokami cho rằng, xe tăng hiện đại nhất của châu Âu là "Leopard 2" của Đức. "Leopard" có các thông số tương tự như "Abrams", điểm khác biệt là các xe tăng Mỹ nặng hơn và được bảo vệ tốt hơn. Top 5 cũng bao gồm xe tăng chủ lực "Merkava 4" của Israel và "Challenger 2" của Anh.

Theo Sputnik
Điểm yếu chí mạng của tàu sân bay “made in China”
Điểm yếu chí mạng của tàu sân bay “made in China”

Trong khi tàu sân bay Liêu Ninh có thể vĩnh viễn chỉ sử dụng cho việc huấn luyện thì những chiếc tàu sân bay mới do Trung Quốc chế tạo dù có đưa vào biên chế thì khả năng tác chiến vẫn rất yếu ớt. Tại sao vậy?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN