Nga thông báo thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo vụ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ bãi thử Kapustin Yar, cho rằng kết quả này khẳng định độ tin cậy cao của tên lửa Nga.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 được phóng thử nghiệm trong cuộc tập trận bắn đạn thật tại thao trường Kapustin Yar của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Ngày 12/4/2024, từ bãi thử trung tâm quốc gia số 4 Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan, Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa thuộc hệ thống tên lửa di động trên mặt đất… Kết quả thu được khẳng định độ tin cậy cao của tên lửa Nga trong việc đảm bảo an ninh chiến lược. Các mục tiêu của vụ phóng đã được thực hiện đầy đủ”.

Vụ phóng này được thực hiện như một phần cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với các hệ thống tên lửa triển vọng, cũng như xác nhận tính ổn định của tên lửa đang được sử dụng.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga phóng thử thành công tên lửa đẩy hạng nặng Angara-A5
Nga phóng thử thành công tên lửa đẩy hạng nặng Angara-A5

Sau 2 ngày liên tiếp phải hủy vào phút chót do trục trặc kỹ thuật, ngày 11/4, Nga đã phóng thử thành công tên lửa đẩy Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny, tỉnh Amur, vùng Viễn Đông của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN