Mỹ: Phá hủy tên lửa của Houthi nhắm vào tàu thương mại trên Vịnh Aden

Quân đội Mỹ ngày 9/4 thông báo đã phá hủy một tên lửa đạn đạo chống hạm do lực lượng Houthi phóng tới Vịnh Aden và có khả năng nhắm vào tàu MV Yorktown.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục gắn tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ đánh chặn tên lửa và thiết bị bay không người lái của lực lượng Houthi trên Biển Đỏ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội X, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết không có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại nào đối với các tàu của Mỹ, liên quân hoặc tàu thương mại trong vụ việc này.

Trước đó một ngày, CENTCOM cũng thông báo Mỹ đã phá hủy một hệ thống phòng không có 2 tên lửa chuẩn bị được phóng, 1 trạm điều khiển mặt đất tại khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen và 1 hệ thống thiết bị bay không người lái do Houthi phóng từ Yemen vào Biển Đỏ.

Thời gian qua, liên quân Mỹ - Anh và Houthi liên tục có các cuộc tấn công lẫn nhau ở khu vực Biển Đỏ, khiến căng thẳng ở khu vực này tăng cao, đe dọa nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng hải. Bất ổn an ninh ở Biển Đỏ đã buộc nhiều hãng vận tải biển tạm ngừng hoạt động vận chuyển qua Biển Đỏ và chuyển hướng sang tuyến đường biển dài hơn và chi phí đắt hơn quanh Mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi.

Minh Tâm (TTXVN)
Mỹ thông báo phá hủy hệ thống phòng không của Houthi ở Biển Đỏ
Mỹ thông báo phá hủy hệ thống phòng không của Houthi ở Biển Đỏ

Quân đội Mỹ ngày 8/4 tuyên bố đã phá hủy các hệ thống phòng không và thiết bị bay không người lái của lực lượng Houthi trên Biển Đỏ, không gây thương vong hay thiệt hại nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN