Video quân đội Nga huấn luyện cùng tên lửa Yars

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Yars đóng vai trò cốt yếu trong chiến lược phòng vệ của Nga. Gần đây, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã hoàn thành cuộc tập trận với sự góp mặt của Yars.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars của Nga được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự quốc tế ở ngoại ô Moskva ngày 15/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Sputnik (Nga) ngày 9/4 đưa tin trên 3.000 binh sĩ đã tham gia các cuộc tập trận tại vùng Irkutsk để trau dồi kỹ năng. Họ được huấn luyện trong tình huống giả định là gặp nguy hiểm hóa học. Bên cạnh đó, họ còn luyện tập đáp trả cuộc tấn công từ những nhóm phá hoại.

Yars thuộc kho vũ khí của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga. Yars có thể được phóng từ bệ di động. Tên lửa này là phiên bản nâng cấp của Topol-M. Nga bắt đầu triển khai hệ thống ICBM Yars vào năm 2009.

Hiện có khoảng 150 tên lửa Yars đã được trang bị cho 8 sư đoàn. Tên lửa này có khả năng tiếp cận các mục tiêu ở khoảng cách hơn 11.000 km và có thể vượt qua hệ thống phòng không của đối phương.

Dưới đây là video về cuộc tập trận của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tại Irkutsk với tên lửa Yars (nguồn: Sputnik):

Trong Thông điệp liên bang thường niên trước Quốc hội, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Nga sở hữu vũ khí có khả năng tiếp cận các mục tiêu mằn trên lãnh thổ của các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, Nga nhiều lần khẳng định lực lượng hạt nhân của nước này chỉ nhằm mục đích phòng thủ thuần túy và tồn tại để ngăn chặn các cuộc xung đột lớn thay vì châm ngòi chiến tranh.

Theo Sputnik, Nga tuân thủ chính sách không triển khai vũ khí hạt nhân để tấn công trước. Nga cho biết chỉ sử dụng kho vũ khí hạt nhân trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công lớn nhằm vào nước này.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Mỹ gửi cho Ukraine các vũ khí tịch thu của Iran
Mỹ gửi cho Ukraine các vũ khí tịch thu của Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 10/4 thông báo nước này đã gửi hàng nghìn khẩu súng máy, súng bắn tỉa, súng phóng lựu và hàng trăm nghìn quả đạn của Iran cho Ukraine hồi tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN