Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ sớm tiếp nhận tên lửa Sarmat

Ngày 2/3, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng An ninh của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Viktor Bondarev cho biết trong tương lai gần quân đội Nga sẽ được tiếp nhận một số tên lửa liên lục địa Sarmat, phiên bản trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Ngày 12/9/2017, Moskva đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Yars (trong ảnh) từ bệ phóng ở trung tâm vũ trụ Plesetsk, miền bắc nước này. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Ông Bondarev cho hay việc sản xuất hàng loạt tên lửa Sarmat trong một hoặc 2 năm tới vẫn quá sớm và tiết lộ rằng việc trang bị các tổ hợp này cho quân đội được lên kế hoạch trong giai đoạn 2018 - 2027. Ông nhấn mạnh: "Việc đưa Sarmat vào trang bị là khá hiệu quả,  cũng là hiếm thấy đối với các sản phẩm mới, bởi vì những tên lửa liên lục địa mới này có thể sử dụng những hầm phóng hiện tại mà không cần phải hiện đại hóa cơ sở hạ tầng quá nhiều".

Hôm 1/3, trong thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tên lửa Sarmat có thể mang theo nhiều đầu đạn hơn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Voevoda có trọng lượng lớn nhất thế giới do Liên Xô sản xuất, loại tên lửa được phương Tây gọi là Satan.

TTXVN/Báo Tin tức
Hé lộ hình ảnh súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga tại chiến trường Syria
Hé lộ hình ảnh súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga tại chiến trường Syria

Hình ảnh về khẩu súng trường bắn tỉa uy lực nhất của Nga được sử dụng trong cuộc chiến tranh Syria vừa bị rò rỉ và phát tán trên mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN