Mục tiêu tên lửa hạt nhân Nga nhắm tới trong video minh họa là Florida?

Trong sự kiện đọc Thông điệp liên bang 2018 vào ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho chiếu một đoạn video đồ họa giới thiệu năng lực của hệ thống tên lửa hạt nhân SARMAT đánh trúng mục tiêu. Tuy nhiên địa điểm mà tên lửa Nga nhắm tới lại khiến nhiều người bất ngờ.

Theo một số người dùng mạng xã hội Twitter, vùng đất mà tên lửa hạt nhân tối tân mới nhất của Nga nhắm tới trong video minh họa rất giống hình dạng của bang Florida (Mỹ) trên bản đồ.

Địa điểm mà tên lửa hạt nhân Nga hướng xuống có hình dạng giống với bang Florida (Mỹ) trên bản đồ vệ tinh.

Khi giới thiệu về khả năng của tên lửa RS-28 SARMAT, Tổng thống Putin khẳng định loại tên lửa mới này có khả năng tàng hình trước các hệ thống phòng không hiện đại.

Video minh họa về tên lửa SARMAT chiếu trong buổi đọc Thông điệp liên bang (hình ảnh xuất hiện 0:44):Nhân buổi đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội, Tổng thống Putin đã giới thiệu một số vũ khí và công nghệ quân sự đột phá mới của Nga. Tổng thống Putin nhấn mạnh nước Nga không có ý định sử dụng chúng cho mục đích tấn công, mà buộc lòng phải phát triển như một lời đáp trả trước động thái phương Tây mở rộng sự hiện diện quân sự trên toàn cầu, bao gồm cả khu vực gần biên giới Nga.

Tổng thống Putin cáo buộc Mỹ đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa “tại Mỹ cũng như ở nước ngoài”. Tổng thống Putin giải thích Moskva đã nhiều lần thuyết phục Washington không vi phạm các quy định trong Hiệp ước phòng thủ tên lửa song mọi nỗ lực đều thất bại.


Bên cạnh tên lửa hạt nhân, Tổng thống Putin còn giới thiệu Nga đang phát triển đầu đạn hạt nhân thu nhỏ vừa với tên lửa hành trình và thiết bị không người lái dưới nước có khả năng hoạt động ở độ sâu lớn và khoảng cách liên lục địa.

Vào cuối năm 2017, Nga tuyên bố đã thử nghiệm thành công tên lửa hạt nhân mới mà không có bất kỳ loại “vũ khí nào trên thế giới sánh bằng”. Tên lửa hạt nhân SARMAT mới của Nga được khẳng định sẽ vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Nga Putin khoe ICBM siêu thanh mới qua video đầy ấn tượng
Tổng thống Nga Putin khoe ICBM siêu thanh mới qua video đầy ấn tượng

Tổng thống Vladimir Putin trong Thông điệp Liên bang 2018 đã dõng dạc khẳng định việc hoàn thành thử nghiệm tên lửa siêu thanh liên lục địa Sarmat, có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng không, là một “đột phá” của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN