Thông điệp Liên bang 2018: Tổng thống Putin cam kết cải thiện đời sống nhân dân Nga

Trong Thông điệp Liên bang 2018, Tổng thống Nga nhấn mạnh nước Nga cần phải tập trung vào việc nâng cao mức sống của người dân.

Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội Nga.

Đúng 12h giờ Moskva (tức 16h giờ Hà Nội) ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu đọc Thông điệp liên bang trước hai viện Quốc hội liên bang Nga. Đây là Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 3 của ông Putin

Mở đầu Thông điệp Liên bang, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga cần phải có một cuộc cách mạng công nghệ để đặt nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Theo ông, nước Nga cần tập trung vào nhiệm vụ cải thiện điều kiện sống của khoảng 20 triệu người nghèo, những người có mức thu nhập dưới 180 USD/tháng. 

Song song với đó, Nga cũng cần triển khai các bước đi cần thiết nhằm cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay. Ông cam kết sẽ đầu tư 5% GDP cho ngành y tế. 
  
Tổng thống Putin khẳng định nước Nga là một trong số những cường quốc có tiềm năng hùng mạnh, nhưng lại chưa đạt được trình độ cần thiết trong việc đảm bảo điều kiện sống của nhân dân. Ông nói: “Vị thế của quốc gia trong thế giới hiện đại không được định đoạt bởi tiềm lực, mà trước hết là bởi con người. Những thành quả của nhân dân Nga và sự phồn vinh của các công dân chúng ta là cơ sở để chúng ta hành động nhằm đạt được bước đột phá mạnh mẽ”.

Thông điệp liên bang 2018 là diễn văn thứ 14 trong sự nghiệp của Tổng thống Putin và là diễn văn cuối cùng trước Quốc hội liên bang Nga trong nhiệm kỳ tổng thống thứ ba của ông. 

Thông điệp năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi nước Nga sắp bước vào cuộc bầu cử tổng thống, mà ông Putin là ứng cử viên có nhiều cơ hội chiến thắng nhất. Vì vậy, Thông điệp liên bang 2018 được đánh giá là dịp để ông tuyên bố cương lĩnh tranh cử.

Thanh Tuấn/ Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản