Ứng viên tổng thống Nga bị đối thủ hắt nước vào mặt trên truyền hình

Không chịu nhịn trước lời tấn công từ thủ lĩnh đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky, nữ ứng viên thuộc đảng Sáng kiến Dân chủ Ksenia Sobchak đã hất cốc nước vào mặt đối thủ.

Sự việc xảy ra trong chương trình tranh luận trên sóng truyền hình bàn về các vấn đề quốc phòng cũng như lực lượng vũ trang Nga. Trong quá trình tranh luận, hai đối thủ chính trị đã xảy ra cãi vã, có lời lẽ khích bác nhau. Cụ thể là khi ứng cử viên Sergei Baburin, 59 tuổi thuộc đảng Liên minh Toàn dân Nga đang có bài phát biểu, thì ông Zhirinovsky chen ngang, khiến nữ ứng viên Sobchak chỉ trích và yêu cầu ông bình tĩnh.

Hành động của bà đã nhận được sự phản ứng dữ dội từ phía đối thủ Zhirinovsky. Ông nổi nóng hét lớn: “Một người phụ nữ kém cỏi như này không nên có mặt tại đây. Thật là tồi tệ”. Ông còn dành những từ ngữ nặng nề như “ngu ngốc, đồi bại” để miêu tả bà.

Nữ ứng viên Sobchak mặc dù đã đáp trả lại bằng lời nói, song cuối cùng, bà quyết định cầm cốc nước và tạt vào mặt ông Zhirinovsky. Buổi phát sóng trở nên hỗn loạn và cuối cùng người dẫn chương trình tranh luận phải can thiệp và đưa chương trình quay trở lại khuôn khổ.

Xem ứng viên tranh cử Nga bị tạt nước trên sóng truyền hình (phút 1:24):Là một nhân vật nổi bật trên chính trường Nga từ đầu những năm 1990, ông Vladimir Zhirinovsky được nhiều người ví là “Donald Trump nước Nga" trong chiến dịch tranh cử năm 2018, bởi ông nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi. Trong một sự kiện năm 1995, ông Zhirinovsky đã mắng mỏ cựu Thống đốc Nizhny Novgorod và hắt cốc nước hoa quả vào mặt ông.

Hiện có tổng cộng 8 ứng viên tranh cử tổng thống Nga đang tham gia các chiến dịch vận động để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới diễn ra vào 18/3. Đương kim Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin, cũng tham gia tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Điểm danh 8 ứng cử viên Tổng thống Nga trước 'giờ G'
Điểm danh 8 ứng cử viên Tổng thống Nga trước 'giờ G'

8 ứng viên sẽ tham gia cuộc chạy đua vào cương vị tổng thống Nga ngày 18/3 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN