Hé lộ hình ảnh súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga tại chiến trường Syria

Hình ảnh về khẩu súng trường bắn tỉa uy lực nhất của Nga được sử dụng trong cuộc chiến tranh Syria vừa bị rò rỉ và phát tán trên mạng.

Súng OSV-96 được coi là loại súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga. Ảnh: Sputnik

Khẩu súng trường bắn tỉa OSV-96 bán tự động sử dụng đạn 12,7 mm – một sản phẩm của các nhà sản xuất vũ khí Tula nổi tiếng thế giới, đã được các đơn vị đặc nhiệm Syria sử dụng từ khi cuộc nội chiến nổ ra và trở thành loại vũ khí ưa chuộng của lực lượng này vì tính chính xác, độ tin cậy.

OSV-96 lần đầu tiên ra mắt công chúng vào giữa những năm 1990. Kế thừa và phát triển từ nguyên bản V-94, loại súng này được hiện đại hóa và cung cấp cho lực lượng an ninh thuộc Bộ Nội vụ Nga.

Súng bắn tỉa OSV-96 xuất hiện tại Syria. Ảnh: Sputnik

Loại súng này còn nổi danh với khả năng gập vào để tiện di chuyển.

Mặc dù lực lượng vũ trang Syria đã sử dụng loại súng chất lượng cao này từ khi nội chiến nổ ra song thông tin về súng OSV-96 được sử dụng tại Syria lần đầu tiên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong trận đấu súng tại Haffa.

Khoảng cách súng có thể hạ gục mục tiêu không được bảo vệ là 1,8 km. OSV-96 được trang bị ống ngắm dùng được cả ngày và đêm. Tốc độ nhả đạn là 10 phát/phút. Trọng lượng của súng là 11,7 kg không kèm theo ống ngắm quang học.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
‘Tử địa’ Đông Ghouta ở Syria đang lặp lại số phận của Aleppo
‘Tử địa’ Đông Ghouta ở Syria đang lặp lại số phận của Aleppo

Dường như Đông Ghouta ở Syria đang lặp lại số phận của Aleppo, từ chiến thuật chiến tranh đô thị cho tới “cơn điên” của báo chí phương Tây khi nói xấu các hoạt động quân sự của quân đội Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN