Theo phóng viên TTXVN tại Seoul và Praha, ngày 1/8, Ba Lan đã ký một thỏa thuận trị giá 6,5 tỷ USD với Hàn Quốc về việc mua 180 xe tăng K2, bao gồm cả những chiếc đầu tiên thuộc phiên bản K2PL.
Kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda vừa công bố một đoạn video cho thấy các máy chiến đấu Nga tham gia diễn tập trên Địa Trung Hải.
Cuối tháng 5, hình ảnh một vật thể lớn lơ lửng trên hồ Norman ở bang Bắc Carolina, Mỹ, làm dấy lên đồn đoán rất có thể đây là chiếc máy bay trinh sát bí mật của Mỹ, có tên gọi TR-3B.
Ngày 4/9, Tây Ban Nha thông báo hủy hợp đồng bán 400 quả bom dẫn đường bằng laser cho Saudi Arabia vốn được ký kết từ năm 2015.
Báo cáo của Cơ quan kiểm toán Liên bang Thuy Sĩ, công bố ngày 3/9, cho biết 5 quốc gia chính nhập khẩu vũ khí của Thụy Sĩ trong năm 2016 gồm Đức, Nam Phi, Ấn Độ, Mỹ và Pakistan.
Trả lời phỏng vấn báo Guardian ngày 31/8, Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Ukraine, Kurt Volker cho biết Washington sẽ cung cấp thêm vũ khí sát thương cho chính quyền Ukraine, nhằm giúp quốc gia Đông Âu này củng cố lực lượng hải quân và không quân.
Chương trình máy bay tàng hình thế hệ mới F-35 của Mỹ rõ ràng vẫn chưa khắc phục được hàng trăm lỗi kĩ thuật nghiêm trọng. Tồi tệ hơn, quân đội nước này lại đang tìm cách che giấu mức độ nguy hiểm của những lỗi đó.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 31/8 cho biết nước này cần các khẩu đội tên lửa đất đối không S-400 do Nga sản xuất và sẽ mua loại vũ khí này sớm nhất có thể.
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 30/8 thông báo đã giao cho "gã khổng lồ" về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo các máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.
Ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này đã thử thành công một tên lửa đánh chặn thế hệ mới.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Washington sẽ thảo luận với Ấn Độ ở “cấp cao nhất” về khả năng Ấn Độ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Các chiến đấu cơ có khả năng bay bám theo địa hình sẽ không còn an toàn một khi gặp phải mẫu tên lửa phòng không mới nhất của Nga.
Ngày 27/8, Tập đoàn sản xuất vũ khí Almaz-Antey đã bàn giao trước thời hạn thêm một trung đoàn tên lửa cao xạ được trang bị hệ thống tên lửa tầm xa tân tiến S-400 Triumph cho Bộ Quốc phòng Nga. Lễ bàn giao được tổ chức tại thao trường Kapustin, tỉnh Astrakhan.
Quân đội Mỹ đã thử thành công một máy bay "chim mồi" thế hệ mới có thể đánh lừa, gây nhiễu loạn các hệ thống phòng không của đối phương.
Nhiều chuyên gia nghi ngờ chiếc máy bay quân sự mới do Iran tự thiết kế và sản xuất thực chất là học tập theo chiến đấu cơ F-5F của Mỹ có từ thập niên 70 của thế kỷ trước.
Iran mới trình làng mẫu máy bay chiến đấu nội địa đầu tiên "Kowsar" tại một chương trình triển lãm quốc phòng.
Trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp quốc phòng diễn ra ở thủ đô Tehran ngày 21/8, Iran đã "trình làng" máy bay chiến đấu thế hệ mới 100% sản xuất trong nước.
Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) của Nga, ông Yuri Slyusar ngày 19/8 cho biết, UAC và Bộ Quốc phòng Nga dự kiến ký một hợp đồng cung cấp máy bay tiêm kích Su-57 vào cuối mùa Hè này, có khả năng là tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự "Army-2018".
Ngày 19/8, kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami cho biết quốc gia này đặt mục tiêu phát triển năng lực phòng thủ tên lửa lên hàng đầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sắp có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ tư, Đài truyền hình và phát thanh Hàn Quốc (KBS) cho biết một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tới thăm Triều Tiên gần đây đã đề xuất với Bình Nhưỡng phương án chuyển 50% đầu đạn hạt nhân tới Anh.
Hãng tin CNN ngày 17/8 đưa tin quả bom được sử dụng trong cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đánh trúng một xe buýt ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen, khiến 40 trẻ em và 11 người khác thiệt mạng, đã được Washington bán cho Riyadh trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao Mỹ với Saudi Arabia.