Nga có vũ khí xuyên thủng mọi lá chắn phòng thủ

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ với báo giới rằng các kỹ sư nước này đã phát triển biện pháp đối phó hoàn mới đối với mọi lá chắn tên lửa nước ngoài. 

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo Bulava được phóng từ tàu ngầm Nga. Ảnh: RT 

Trả lời phỏng vấn phóng viên kênh truyền hình RT tiếng Arab ngày 11/10, nhà lãnh đạo Nga cho biết: “Chúng tôi sẽ phát triển các vũ khí tấn công có thể đánh bại bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo nào, và chúng tôi đã phát triển thành công. Mọi người bây giờ đã biết điều này”. Ông nói thêm rằng những vũ khí hiện có của Nga cũng đã được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu về chiến tranh hiện đại. 

Đề cập đến một khái niệm công nghệ cơ bản, Tổng thống Putin giải thích những hệ thống phòng thủ tên lửa hiện nay của các quốc gia được thiết kế để bắn hạ vật thể bay theo quỹ đạo đạn đạo. Tuy nhiên, Nga đã nỗ lực hết sức để vượt lên dẫn trước những đối thủ hàng đầu.

Ông Putin đã hé lộ một loạt hệ thống vũ khí tương lai của Nga hồi năm ngoái. Trong số những thứ gây ấn tượng mạnh nhất có hai loại tên lửa siêu thanh mới. Một là tên lửa Avangard, thích hợp để gắn lên tên lửa đạn đạo phóng từ hầm ngầm. 

Quả tên lửa mới khác mang tên Burevestnik, có tầm bắn cùng với khả năng cơ động vô giới hạn. Burevestnik đang trong giai đoạn thử nghiệm bổ sung trên mặt đất và sẽ được phóng thử sau đó.  

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nga khẳng định Moskva có thể đóng vai trò then chốt tại Trung Đông
Nga khẳng định Moskva có thể đóng vai trò then chốt tại Trung Đông

Ngày 13/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva có thể đóng vai trò then chốt tại khu vực Trung Đông do có mối quan hệ tốt với Iran lẫn thế giới Arab.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN