Ung dung vượt ngục bằng trực thăng

Đoạn video về hai tù nhân liều lĩnh vượt ngục bằng chiếc trực thăng bị cướp đã gây chú ý trong dư luận Canada thời gian gần đây mặc dù vụ việc này xảy ra từ năm 2013.

Một cai ngục đã ghi được hình ảnh về vụ việc hy hữu xảy ra tại Quebec vào năm 2013 này. Đoạn video được công bố rộng rãi trong phiên tòa xét xử một trong hai tù nhân vượt ngục, có tên Benjamin Hudon-Barbeau.
Hudon-Barbeau cùng bạn tù Danny Provencal đã trốn khỏi nhà tù St Jerome vào tháng 3/2013 với sự trợ giúp của hai đồng phạm Billi Beaudoin và Steven Mathieu Marchisio – những kẻ đã thuê trực thăng sau đó ép buộc phi công phải thực hiện chặng bay đến nhà tù.

Trong đoạn video, Hudon-Barbeau cùng Provencal phải chật vật để trèo lên mái nhà bằng dây thừng nối với trực thăng.
Sau khi vụ vượt ngục xảy ra, Yves Galarneau, một quản giáo tại St Jerome thừa nhận ông chưa từng chứng kiến sự vụ tương tự trong hơn 3 thập kỷ hành nghề. Ông Galarneau cũng cho biết nhà tù chưa có phương tiện an ninh đủ sức để ngăn chặn chiếc trực thăng hạ cánh.

CBC News đưa tin Hudon-Barbeau, Provencal và các đồng phạm đã bị bắt lại sau đó vài giờ.

Theo hãng tin AFP, một công dân Mỹ có tên Joel David Kaplan từng dùng trực thăng để trốn khỏi nhà tù ở Mexico vào năm 1971 sau đó ông còn viết một cuốn sách thuật lại phi vụ này.

Hà Linh (Theo Independent)
Cuộc vượt ngục của trùm ma túy El Chapo khuynh đảo phòng vé
Cuộc vượt ngục của trùm ma túy El Chapo khuynh đảo phòng vé

Chỉ sau 2 ngày công chiếu, bộ phim dựa trên sự kiện có thật về cuộc vượt ngục của trùm ma túy Guzman đã đứng ở vị trí á quân trong bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN