Video "gã lùn" Guzman bị bắt sau 6 tháng vượt ngục

Các nhà chức trách Mexico đã bắt lại được tên trùm ma túy khét tiếng Joaquin El Chapo Guzman, 6 tháng sau khi tên này vượt ngục.

Sau màn đấu súng căng thẳng ở thành phố biển Los Mochis, bang Sinaloa, lực lượng Hải quân Mexico đã bắt lại được tên trùm ma túy khét tiếng Joaquin El Chapo Guzman, 6 tháng sau khi tên này vượt ngục. Theo AP, trong cuộc vây bắt, có một số thân cận của tên trùm bị bắn chết, một số khác bị bắt giữ và 1 binh sĩ bị thương.

 

Trong quá trình truy lùng, lực lượng tình báo lần đầu tiên phát hiện dấu vết của tên trùm ma túy Guzman tại bang Durango vào tháng 10 năm ngoái, song giới chức không thể nổ súng bắt giữ vì lúc đó tên này lại đi cùng 2 người phụ nữ và 1 trẻ nhỏ. Sau sự việc, tên Guzman biến mất và hạn chế liên lạc cho đến khi hắn tới Los Mochis 2 tháng sau đó. Trong 2 ngày mồng 6-7/1, sau khoảng thời gian dài theo dõi, các nhà chức trách quyết định tiến hành cuộc vây bắt tên Guzman. Trong khi vụ đấu súng nổ ra, tên này đã trốn thoát ra ngoài đường bằng một đường hầm bí mật nhưng nhanh chóng bị bắt giữ sau đó.


Đây là đoạn video áp giải tên trùm ma túy Guzman lên máy bay để trở lại nhà tù hắn từng trốn thoát:


Tổng công tố liên bang Arely Gomez tiết lộ một trong những đầu mối cảnh sát có thể lần ra dấu vết của tên trùm ma túy này là do muốn làm một bộ phim kể về cuộc đời bản thân, Guzman đã tìm cách liên hệ với nhà sản xuất phim và các nữ diễn viên. Hãng sản xuất phim Mexico Dragon Films đã nhanh chóng làm một bộ phim với tên gọi “El Chapo – cuộc vượt ngục thế kỷ”. Bộ phim sẽ được ra mắt vào ngày 15/1 tới.


Trùm tội phạm Guzman trốn thoát khỏi nhà tù được canh phòng gắt gao nhất Mexico hồi tháng 7/2015 thông qua một đoạn đường hầm dài 1,5 km tại khu vực nhà tắm của nhà tù và dẫn đến một toà nhà đang xây dựng bên ngoài. Đây là lần trốn thoát thứ 2 sau khi vào tù của hắn. Trước đó, Guzman đã thoát khỏi nhà tù Puente Grande, gần thành phố Guadalajara vào năm 2001 bằng cách trốn trong một giỏ đựng đồ giặt.

 

Hồng Hạnh (theo RT)
Mexico bắt được trùm ma túy El Chapo
Mexico bắt được trùm ma túy El Chapo

Ngày 8/1, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto thông báo nhà chức trách nước này đã bắt lại được tên trùm ma túy khét tiếng Joaquin El Chapo Guzman, 6 tháng sau khi tên này vượt ngục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN