Dùng mèo để ‘tuồn’ điện thoại vào tù

Tờ Estado de S.Paulo của Brazil hôm nay vừa đưa tin, lính gác tại nhà tù Arapicara nằm phía đông bắc nước này đã phát hiện và bắt giữ một chú mèo trắng trên mình cuốn chằng chịt băng keo khi nó lẻn vào cồng chính của nhà tù.


Lính gác nhà tù Arapicara bắt giữ một chú mèo trắng bị quấn đầy băng keo trên mình.


Sau khi gỡ băng keo, các quản ngục tìm thấy một chiếc điện thoại động cùng các linh kiện bị tháo rời. bốn lưỡi cưa loại nhỏ và hai mũi khoan. Cơ quan chức năng tình nghi khả năng có đồng phạm ở bên ngoài đã nghĩ ra cách ‘nhờ mèo chuyển đồ vào nhà tù’ để giúp các phạm nhân vượt ngục.


Sau khi tháo băng keo, lính gác phát hiện một chiếc điện thoại di động cùng phụ kiện đi kèm và bốn lưỡi cưa, hai mũi khoan.


Tất cả 263 tù nhân đang giam giữ tại nhà tù có mức an ninh tầm trung này đều bị kết án liên quan tới buôn lậu và buôn bán ma túy.


“Thật khó để chúng tôi điều tra ra kẻ nào đứng sau vụ này vì… không thể lấy lời khai của một con mèo.”, báo Estado de S.Paulo dẫn lời phát ngôn viên nhà tù Arapicara.


Vụ việc này xảy ra ngày 31/12/2012 và chú mèo đã được tới một trung tâm thú y để chăm sóc sức khỏe.


Xem thêm videoHoàng Trang (Theo Reuters/Yahoo)

Argentina bắt giữ khối lượng lớn ma túy được tuồn vào từ Paraguay
Argentina bắt giữ khối lượng lớn ma túy được tuồn vào từ Paraguay

Cảnh sát Argentina ngày 29/12 cho biết trong một cuộc tuần tra thường lệ rạng sáng cùng ngày trên sông Paraná, biên giới tự nhiên với Paraguay, đã bắt giữ hơn 850 kg cần sa đang chuẩn bị tuồn vào nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN