Hàng ngàn tù nhân nhảy đồng diễn

Hơn 1.200 tù nhân tại nhà tù Lurigancho (Peru) đã mặc những bộ đồ thể thao nhiều màu sắc, cùng nhau nhảy đồng diễn để lập kỉ lục thế giới.

Các phạm nhân ôm nhau ăn mừng sau khi hoàn thành màn đồng diễn và lập kỉ lục thế giới mới.


Số phạm nhân này đến từ nhiều quốc gia như Peru, Venezuela, Ecuador và Colombia. Họ vào tù với nhiều tội danh khác nhau như cướp giật, buôn ma túy, trộm cắp… nhưng đã hợp sức lại cùng nhảy theo nhạc để lập kỉ lục thế giới mới về nhảy đồng diễn.


Xem video màn đồng diễn của các tù nhân:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Cùng với dụng cụ là những thanh gỗ được sơn màu, các phạm nhân tại Peru đã dành ra hơn 3 tháng để luyện tập các điệu nhảy trên nền nhạc rock và hiphop sôi động dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên thể dục người Peru Roger Romeo.


Nhà tù Lurigancho đang giam giữ khoảng 7.000 phạm nhân và là một trong những nhà tù đông đúc nhất Peru hiện nay. Đất nước này cũng đang phải đối mặt với tình trạng quá tải khi có tổng cộng 49.000 phạm nhân mà chỉ có 63 bác sĩ và duy nhất 1 nhà tâm lý để điều trị cho họ. Các tù nhân được đi lại tự do trong sân tập và các hành lang từ 6h đến 18h hàng ngày. Họ được nấu nướng trên bếp ga, nghe nhạc, xem TV trong khoảng thời gian này.


Họ mặc những bộ đồ thể thao khỏe khoắn và nhiều màu sắc.Tất cả đã chăm chỉ tập luyện trong 3 tháng.Nhân viên bảo vệ giám sát.Những phạm nhân này vào tù với nhiều tội danh khác nhau.


Màn đồng diễn được quan sát chặt chẽ từ trên cao.Hoàng Trang(theo D.M)

 

 

Giật mình câu cá bé… được cá voi
Giật mình câu cá bé… được cá voi

Hai người đàn ông có lẽ sẽ ấn tượng mãi với chuyến đi câu của mình khi họ kéo cần lên và phát hiện một chú cá voi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN