Tên lửa đẩy Soyuz của Nga bị sét đánh giữa không trung

Tên lửa đẩy Soyuz-2.1b của Nga đã bị sét đánh trúng chỉ 10 giây sau khi rời khỏi bãi phóng Plesetsk Cosmodrome, tuy nhiên nó không hề bị hư hại. 

Theo hãng tin RT, trận bão lớn ập đến ngay sát giờ phóng thiết bị chở vệ tinh dẫn đường Glonass-M lên không gian. May mắn, cú sét đánh không gây trở ngại cho đội ngũ điều khiển tên lửa Soyuz-2.1b. Thiết bị vẫn tiếp tục hành trình như dự kiến. 

Đoạn video ghi lại cảnh tượng Soyuz-2.1b bị sét đánh giữa không trung do chính ông Dmitry Rogozin - Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga Roscosmos chia sẻ.  

“Thời tiết không phải là trở ngại, chúng tôi là đội quân mọi thời tiết”, Thiếu tướng Quân đội Nga Nikolai Nesterchuk tự hào nói. 

Đối với tên lửa đẩy Soyuz-2.1b, đây là chuyến bay đầu tiên từ bãi phóng Plesetsk trong năm nay và chuyến thứ 37 kể từ lần phóng thử nghiệm đầu tiên vào năm 2004. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Video SpaceX phóng tên lửa mang theo 60 vệ tinh, tham vọng phủ sóng Internet toàn cầu
Video SpaceX phóng tên lửa mang theo 60 vệ tinh, tham vọng phủ sóng Internet toàn cầu

10h30 tối 23/5 (giờ địa Mỹ), tập đoàn công nghệ SpaceX của nhà tỷ phú Elon Musk đã phóng tên lửa Falcon-9 mang theo 60 vệ tinh từ căn cứ không quân Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN