Triển lãm Mỹ thuật châu Á "đến" Việt Nam

Sau khi diễn ra tại Philíppin, Triển lãm Mỹ thuật châu Á đến với Việt Nam. Ngày 26/11, triển lãm đã khai mạc tại Nhà triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Triển lãm Mỹ thuật châu Á ra đời do ý tưởng của ông Kim Nara, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hàn Quốc, với mục đích mang hội họa làm cầu nối văn hóa đi khắp châu Á.

Triển lãm giới thiệu 95 tác phẩm hội họa và đồ họa của 93 tác giả đến từ Hàn Quốc, Philíppin và Việt Nam.Triển lãm tại Việt Nam giới thiệu 95 tác phẩm hội họa và đồ họa của 93 tác giả đến từ Hàn Quốc, Philíppin và Việt Nam. Trong đó có 63 tác phẩm sơn dầu của các tác giả Hàn Quốc, 8 tác phẩm sơn dầu của các tác giả Philíppin và 24 tác phẩm tranh in lưới, in độc bản, in đá của các tác giả Việt Nam.


Tác phẩm của họa sĩ Jong-Hee, Hàn Quốc.


Đây là lần đầu tiên Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm tranh của các nghệ sĩ tạo hình ba nước châu Á, nhằm giới thiệu với công chúng yêu mỹ thuật nền nghệ thuật tạo hình đa dạng của mỗi quốc gia, góp phần vào việc giao lưu văn hóa và tình hữu nghị giữa các nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.


Tác phẩm của họa sĩ Salvador M.Convocar, Philíppin.


Triển lãm Mỹ thuật châu Á lần này chủ yếu trưng bày các tác phẩm có kích thước nhỏ, dễ chuyên chở. Tác phẩm của các nghệ sĩ cho thấy nội dung phản ánh đa dạng về thiên nhiên, đời sống con người, sự phong phú của các bút pháp, chất liệu.


Khách tham quan triển lãm.


Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến ngày 30/11.


Tin, ảnh: Dương Nam Hoàng

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản