Khẩn trương triển khai hoạt động đảm bảo an toàn cho du khách

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 29/7 cho biết, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã ký ban hành công văn số 982/TCDL-LH gửi sở quản lý du lịch các địa phương yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch để phòng chống dich COVID-19. Ảnh minh họa: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Tổng cục Du lịch đề nghị sở quản lý du lịch các địa phương quán triệt đến doanh nghiệp, khách du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, UBND các địa phương về phòng chống dịch.

Các địa phương duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng kết nối với doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, du khách.

Các địa phương có dịch thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cơ sở kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai quy định của các cơ quan chức năng liên quan, có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Các địa phương khác nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch COVID-19 theo văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch...

Các địa phương kịp thời chỉ đạo, vận động, tuyên truyền khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.

Thanh Giang (TTXVN)
Dồn lực chống dịch, giữ hình ảnh Hội An thân thiện trong lòng du khách
Dồn lực chống dịch, giữ hình ảnh Hội An thân thiện trong lòng du khách

Tập trung tối đa mọi nguồn lực, coi công tác phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và cộng đồng nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách hiệu quả, đồng thời giữ vững thương hiệu, hình ảnh Hội An an toàn, thân thiện trong lòng du khách... là những ưu tiên hàng đầu của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN