Đắk Lắk trao tặng, truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' cho 39 mẹ

Sáng 19/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 4 mẹ và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 35 mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđok, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk khẳng định việc phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của các mẹ liệt sỹ, thương binh trong các cuộc kháng chiến, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, kêu gọi các tập thể, cá nhân trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng toàn diện, góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc trong thời kỳ mới.

Dịp này, 6 gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc đã được trao tặng Huân chương độc lập hạng III; một số cá nhân, tập thể xuất sắc cũng được trao tặng Huân chương, Huy chương của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ.

Hiện Đắk Lắk có 570 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 54 mẹ còn sống.

Tuấn Anh (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ trao tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' tại Hưng Yên
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ trao tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' tại Hưng Yên

Ngày 30/6, tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho các mẹ liệt sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN