Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ:

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ trao tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' tại Hưng Yên

Ngày 30/6, tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho các mẹ liệt sĩ.

Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đại diện Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; lãnh đạo Quân khu 3, các bộ ngành Trung ương và tỉnh Hưng Yên cùng thân nhân của hơn 100 mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã trao danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân của các mẹ đã mất. Phó Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; đồng thời động viên thân nhân các mẹ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, xây dựng quê hương trong công cuộc đổi mới.

Đợt trao tặng lần này, Hưng Yên có 117 mẹ liệt sĩ được Chủ tịch nước quyết định truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng". Tỉnh hiện có 2.165 mẹ được phong danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Hưng Yên luôn làm tốt chính sách hậu phương quân đội, mỗi năm dành 30 tỷ đồng hỗ trợ, chăm lo các gia đình chính sách và người có công; 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đã được các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp phụng dưỡng suốt đời; thường xuyên thực hiện đầy đủ việc chi trợ cấp cho hơn 23 nghìn đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và các đối tượng nhiễm chất độc da cam.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các gia đình liệt sĩ đã đóng góp và hy sinh những người thân yêu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc.

Sự tôn vinh và giải quyết chính sách đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng thể hiện sự trân trọng tri ân, tôn vinh những người đã quên mình vì đất nước.

Hưng Yên sẽ tiếp tục thực hiện tốt và đầy đủ hơn các chính sách đối với người có công, tạo mọi điều kiện để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, quan tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mai Ngoan (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản