Phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 22/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 30 mẹ (trong đó có 1 mẹ còn sống, 29 mẹ đã qua đời) có người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của đất nước; trong các cuộc kháng chiến, có những người mẹ đã trở thành những chiến sĩ, lập nên những chiến công hiển hách, nhiều mẹ đã đào hầm nuôi giấu cán bộ, chèo đò đưa chiến sĩ qua sông, bị giặc bắt tù đày, tra tấn, nhưng vẫn hiên ngang đối mặt với quân thù.

Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" được trao tặng, truy tặng cho các mẹ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về tấm gương cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, gia đình và mỗi cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.

Tỉnh Tây Ninh hiện có gần 11.500 liệt sĩ, gần 8.600 thương binh, hơn 19.500 gia đình có công với cách mạng và 1.380 mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

* Cùng ngày, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 99 mẹ; đưa vào sử dụng công trình tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định, những hi sinh thầm lặng của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc; cuộc đời và sự cống hiến của các mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Nhân dịp này, tỉnh Hậu Giang đưa vào sử dụng công trình tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang khẳng định đây là công trình "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện đạo lý và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", là tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang đối với các anh hùng liệt sĩ. Đây cũng là địa chỉ đỏ để giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, về những hi sinh của thế hệ cha anh, về ý chí tự lực tự cường trong dựng nước và giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.
Thanh Tân, Hồng Thái (TTXVN)
Bà Rịa-Vũng Tàu truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng
Bà Rịa-Vũng Tàu truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 20/12, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 39 mẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN