Tây Ninh phong tặng, truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng'

Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ngày 28/4 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 15 mẹ (một mẹ còn sống và 14 mẹ đã qua đời) đã có người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập, tự do, thống nhất cho quê hương, đất nước. Không những thế, trong thời kỳ chiến tranh, nhiều mẹ đã trở thành chiến sĩ, đào hầm nuôi giấu cán bộ, chèo đò đưa chiến sĩ qua sông, bị giặc bắt tù đày, tra tấn nhưng các mẹ vẫn hiên ngang, anh dũng đối mặt với quân thù. Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng, truy tặng cho các mẹ là sự ghi nhận, biết ơn của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh của các mẹ.

Phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, thực hiện công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, tất cả các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nhận phụng dưỡng chu đáo.


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị các ngành, các cấp khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ các trường hợp đủ tiêu chuẩn để đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"; đẩy mạnh tuyên truyền về những tấm gương hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các gia đình và mỗi cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng...


Trải qua hai cuộc kháng chiến, tỉnh Tây Ninh có gần 11.500 liệt sĩ, gần 8.600 thương binh, hơn 19.500 gia đình có công với cách mạng, 1.395 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".


Phạm Thanh Tân (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản