Từ ngày 8/6, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức cho trẻ bổ sung vitamin A liều cao

Ngày 31/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 8/6, thành phố sẽ triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 năm 2023 cho trẻ từ 6 tháng đến 35 tháng tuổi.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 năm 2023 sẽ được triển khai cho trẻ 6 tháng đến 35 tháng tuổi từ ngày 8 đến ngày 9/6 và tổ chức uống vét kết thúc trước ngày 18/6/2023. Ngoài ra, chiến dịch cũng triển khai cho trẻ từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi có nguy cơ thiếu Vitamin A.

Chú thích ảnh
Phụ huynh đưa trẻ tiêm vaccine tại Trạm Y tế phường Trường Thọ.

“Trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A là trẻ có một trong các tình trạng như tiêu chảy kéo dài, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm sởi, suy dinh dưỡng nặng. Theo đó, phụ huynh có con trong độ tuổi trên hãy đưa trẻ đi uống bổ sung vitamin A liều cao tại các địa điểm, bao gồm Trạm Y tế, trường học, bệnh viện, trung tâm có khoa Nhi hoặc một số điểm uống tại phường/xã phù hợp và thuận tiện cho phụ huynh trên địa bàn Thành phố”, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo.

Theo ngành y tế, vitamin A là vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Hằng năm, trẻ sẽ được uống vitamin A liều cao theo chiến dịch trên quy mô toàn quốc (mỗi năm có 2 đợt: đợt 1 vào tháng 6, đợt 2 vào tháng 12).

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã khuyến cáo về bổ sung vitamin A cho đối tượng trẻ em từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi.  Cụ thể, trẻ từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi sẽ được bổ sung 1 viên vitamin A liều cao với hàm lượng 100.000 IU lần, liều duy nhất, uống 4 - 6 tháng/lần. Trẻ từ 12 tháng đến 35 tháng tuổi uống 1 viên hàm lượng 200.000 IU/lần, uống 4 - 6 tháng/lần.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
WHO, UNICEF kêu gọi Việt Nam tăng cường thực thi quy định về bổ sung vi chất vào thực phẩm
WHO, UNICEF kêu gọi Việt Nam tăng cường thực thi quy định về bổ sung vi chất vào thực phẩm

Ngày 1/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ra tuyên bố chung kêu gọi Chính phủ và các cơ quan quản lý của Việt Nam tăng cường thực hiện Nghị định số 09/2016/NĐ-CP về việc bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào muối, bột mì, dầu ăn, sử dụng muối i-ốt và bột mì đã bổ sung vi chất trong chế biến thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN