TP Hồ Chí Minh vận hành phiên bản mới Bản đồ số hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa đưa vào vận hành phiên bản mới bản đồ số tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn để người dân có thể cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Theo Sở Thông tin - Truyển thông TP Hồ Chí Minh, ngày 7/6, bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố quan tâm, tiếp nhận và phản hồi tích cực. Nhằm tiếp thu ý kiến góp ý và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19, Sở vừa đưa vào vận hành phiên bản mới bản đồ số tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn để người dân có thể cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh vận hành phiên bản mới Bản đồ số hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh chụp màn hình

Bản đồ mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, bản đồ được bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng chống dịch như: chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin COVID-19 tại các địa điểm, khu vực mà người dân quan tâm như toàn thành phố, từng quận, huyện, phường, xã; chức năng tìm kiếm thông tin liên quan dịch COVID-19 và thực hiện chia sẽ thông tin địa điểm này qua mã QRCode, mạng xã hội, email; chức năng hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; chức năng trích xuất, tải tập tin thông tin về các điểm COVID-19; các công cụ hữu ích khác như tìm đường, tìm vị trí, đo đạc…

Ngoài ra, người dân có thể phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm chưa chính xác hoặc phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng chống dịch COVID-19 cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh. Thông tin ca dương tính và các điểm dịch tễ sẽ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vào 9 giờ và 15 giờ hàng ngày. Các điểm cách ly, phong tỏa được cập nhật vào cuối ngày từ các cơ quan phụ trách phòng chống dịch tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố sau khi đã được công bố chính thức.

Sắp tới, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung chức năng để bản đồ số không chỉ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà còn là bản đồ hữu ích cung cấp các thông tin của thành phố liên quan cuộc sống người dân xung quanh mỗi ngôi nhà, góc phố.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hơn 270 phóng viên, nhà báo tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng dịch
Hơn 270 phóng viên, nhà báo tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng dịch

Sáng 21/6, tại Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh, hơn 270 nhà báo, phóng viên trên địa bàn đã được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19. Đây là 1 trong 11 nhóm đối tượng được Nhà nước ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh vaccine đang sản xuất và nhập khẩu với số lượng rất hạn chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN