TP Hồ Chí Minh tìm người đến xe bánh mì, nhà thuốc, quán phở ở quận Gò Vấp và Tân Phú

Ngày 8/6, UBND Phường 15 quận Gò Vấp và UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú đã ra thông báo khẩn những ai đến xe bánh mì, quán phở, nhà thuốc và cửa hàng Bách Hóa Xanh liên hệ với cơ quan y tế gần nhất vì có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.

 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Phường 15 quận Gò Vấp.

Cụ thể, những ai từng đến mua bán, trao đổi tiếp xúc tại xe bánh mì của bà L.T.T.L tại phía trước cạnh nhà thuốc Thanh Tuyền, địa chỉ 826-828 đường Thống Nhất, quận Gò Vấp vào ngày 25/5 đến nay tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Được biết, bà L. T.T.L (57 tuổi) được chồng đưa đến bệnh viện quận Gò Vấp cấp cứu vào ngày 7/6 vì khó thở kéo dài trước đó 6 ngày. Qua kiểm tra test nhanh tại bệnh viện, bà L. dương tính với SARS-CoV-2. Khi cấp cứu, bệnh nhân nguy kịch với tình trạng suy hô hấp, viêm phổi suy đa tạng trên các bệnh lý tăng huyết áp, tiểu đường. Trong quá trình cấp cứu, bà L một lần ngưng tim ngưng thở nhưng được hồi sức thành công.

Nhận định đây là trường hợp nặng, Bệnh viện quận Gò Vấp đã chuyển bà L. lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tuy nhiên, khi gần đến nơi thì bệnh nhân ngừng thở và tử vong. Người chồng đi cùng cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8/6, UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú cũng có thông báo khẩn tìm những người từng đến những địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 gồm quán phở Nguyễn,  địa chỉ 156 đường Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú vào khung giờ từ 7 đến 11 giờ ngày 5/6; Nhà thuốc Pharmacity, địa chỉ 55 đường Cầu Xéo, phường Tân Quý, quận Tân Phú vào khung giờ 9 đến 22 giờ ngày 5/6; cửa hàng Bách Hóa Xanh, địa chỉ 79 đường Cầu Xéo, phường Tân Quý, quận Tân Phú vào ngày 31/5.

UBND phường Tân Quý yêu cầu những người từng đến những địa điểm này vào ngày và khung giờ trên cần khai báo cho Trạm Y tế phường Tân Quý hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Những 'chiến binh' thầm lặng chống dịch
Những 'chiến binh' thầm lặng chống dịch

Những ngày qua, khi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, công tác vệ sinh môi trường lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết, bởi rác thải bất cứ lúc nào cũng có thể là trung gian lây bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN