TP Hồ Chí Minh: Bác thông tin có gần 2.000 trường hợp F1, F2 tại toà nhà 144 Cộng Hoà bỏ trốn

Tối 7/6, Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, trên một số trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về toà nhà số 144 Cộng Hoà (Phường 12, quận Tân Bình) bị phong toả do có ca mắc COVID-19 là thông tin hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng tới tâm lý người dân và tác động xấu tới nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
 Thông tin phong tỏa tòa nhà 144 Cộng Hòa do có ca nhiễm COVID-19 là sai sự thật. Ảnh chụp màn hình

Đại diện doanh nghiệp đang quản lý toà nhà 144 Cộng Hoà cũng cho biết, tòa nhà vẫn đang hoạt động bình thường, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp thành phố nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như thông tin lan truyền trên mạng.

Trước đó, trong quá trình truy vết các ca mắc COVID-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa là F1 của bệnh nhân COVID-19 và đã tiến hành cách ly tập trung.

Theo thông tin từ ngành y tế TP Hồ Chí Minh, quá trình di chuyển, tiếp xúc của ca nghi nhiễm tại đây như sau: Ngày 26/5, ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa và đã tiếp xúc với một nhân sự của công ty. Ngày 27 và 28/5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/5, ca nghi nhiễm được cách ly tập trung vì được xác định là F1. Vào 17 giờ ngày 7/6, tầng 7 của tòa nhà đã được phong tỏa để đảm bảo phòng chống dịch.

Hiện nay, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, ban quản lý tòa nhà đã thông báo đến nhân sự không liên quan triển khai làm việc giãn cách các bộ phận.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng cho biết sẽ phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt nêu trên để xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phòng, chống lây nhiễm dịch tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp
TP Hồ Chí Minh phòng, chống lây nhiễm dịch tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

Ngày 7/6, UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN